Nhảy cóc có tác dụng gì? Hướng dẫn nhảy cóc đúng cách

Ngày đăng 07/07/2023 15:18

Nhảy cóc là động tác khá đơn giản khi thực hiện, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện bài tập này đúng cách. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn Nhảy cóc có tác dụng gì? Hướng dẫn nhảy cóc đúng cách nhé.

Nhảy cóc có tác dụng gì ?

tap-nhay-coc-dung-cach

Nhảy cóc (frog jump) là một bài tập hỗn hợp, mô phỏng động tác nhảy của loài cóc trong tự nhiên. Nếu được thực hiện đúng cách sẽ kích thích cơ chân, cơ đùi và cơ bụng. Nó được ưa chuộng và sử dụng để rèn luyện thể lực cũng như giảm cân tại nhà bởi sự đơn giản, hiệu quả, không cần tới sự hỗ trợ của các loại thiết bị, máy móc phức tạp.

Cũng tương tự như các bài tập gym khác, động tác nhảy cóc có tác dụng giúp cho các cơ trở nên săn chắc, giảm mỡ, tốt cho hệ thống xương khớp. Nó đặc biệt có ích với các bạn có nhu cầu cải thiện cơ bắp chân, cơ đùi sông và cơ mông để có thể nhảy cao hơn.

Hướng dẫn nhảy cóc đúng cách

tap-nhay-coc-dung-cach-2

Đây là bài tập hỗn hợp, tuy đơn giản nhưng cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật mới có thể phát huy tính hiệu quả. Dưới đây là một số bước để các bạn nhảy cóc đúng cách.

- Đầu tiên là khởi động, các bạn đừng bỏ qua bước này. Bởi nó giúp cơ thể được làm quen dần với các chuyển động, cơ bắp được làm nóng, các khớp trở nên linh hoạt hơn và sẵn sàng cho hoạt động ở cường độ cao.

- Bắt đầu bằng cách đứng thẳng thoải mái, 2 chân rộng hơn so với vai một chút, bàn chân hơi chếch ra phía ngoài.

- Hạ người xuống tư thế ngồi xổm, đặt 2 tay ra phía đằng trước của 2 chân hoặc là giữa cao phía trước ngực, trọng tâm 2 chân hơi dồn về phía đằng trước.

- Hít sâu, sử dụng cơ chân, cơ đùi và cơ mông để đẩy cơ thể lên phía trên, vung tay, bật cả cơ thể lên cao nếu muốn bật nhảy tại chỗ, hoặc bật về phía đằng trước trong bài nhảy cóc di chuyển. Nếu tập thường xuyên thì bạn có thể sử dụng lực từ mũi chân, bắp chân, đùi, hông để nâng cơ thể lên.

- Khi hạ thấp cơ thể xuống thì bạn cần thực hiện từ từ, tiếp đất bằng mũi chân rồi hạ dần cuống cho đến khi tiếp đất bằng cả bàn chân, hạ người xuống tư thế ngồi xổm, đưa 2 tay ra đằng trước.

- Thực hiện 10 – 15 lần mỗi hiệp, trong 3 hiệp.

* Lưu ý: Với những người ít vận động thì bật nhảy cóc là bài tập khá nặng nhọc. Nó sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể để thực hiện, trong đó có những nhóm cơ mà người ít vận động hiếm khi dùng tới. Những người có bệnh lý liên quan tới xương khớp, nhất là tại mắt cá chân, đầu gối và hông không nên chọn bài tập này.

Qua những chia sẻ ở trên của Daiviet Sport các bạn đã hiểu hơn về động tác nhảy cóc cũng như thực hiện sao cho đúng. Hãy áp dụng vào hoạt động tập luyện hàng ngày để gia tăng sức mạnh, góp phần cải thiện vóc dáng nhé.

Nguồn: Tập luyện tại nhà hiệu quả với giàn tạ đa năng.