Chạy bộ mỗi ngày có tốt không?

Ngày đăng 24/11/2022 10:36

Chạy bộ bao nhiêu là đủ? Chạy là hoạt động cường độ cao, nếu các cơ quan hoạt động quá sức sẽ nhanh chóng gây tổn thương. Vậy chạy bộ mỗi ngày có an toàn và hiệu quả? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về việc các bạn nên chạy bao nhiêu km mỗi ngày.

Nên chạy bao nhiêu km?

nen-chay-bo-bao-nhieu-km

Bạn đi bao nhiêu km trong một ngày? Không còn nghi ngờ gì nữa, loại bài tập này có lợi cho sức khỏe của một người, nhưng một người nên chạy bao nhiêu km mỗi ngày? Theo nghiên cứu, chạy bộ từ 5 đến 10 phút với tốc độ trung bình mỗi ngày là phù hợp. Ở mức độ tập luyện này, bạn có thể giảm nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ hoặc nguyên nhân khác.

Đồng thời, một nghiên cứu khác giải thích chạy bộ bao nhiêu là đủ: 4,5 giờ mỗi tuần. Điều này chứng tỏ rằng bạn có thể chia đều thời gian của mình hơn là chạy bộ hàng giờ mỗi ngày. Chạy có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp nếu bạn luyện tập liên tục. Đáng kể hơn, bạn có thể tự làm hại mình, chẳng hạn như gãy xương hoặc cần nẹp do tổn thương dây chằng và dây chằng.

Vậy chạy bao nhiêu km là đủ? Thật khó để đưa ra một câu trả lời chính xác. Mỗi người sẽ được phép đưa ra lựa chọn của riêng mình và sẽ không có cùng một mục tiêu. Mức độ thể lực và mục tiêu của mỗi người sẽ quyết định họ chạy bao nhiêu km mỗi ngày. Do đó, bạn phải có một chiến lược cụ thể để tập luyện thành công đồng thời giảm thiểu rủi ro cho bản thân.

Mỗi ngày chạy 3 cây số có lợi ích đối với sức khỏe

chay-bo-hang-ngay-co-tot-khong

Chạy bộ hàng ngày có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Theo nghiên cứu, một buổi chạy bộ kéo dài từ 5 đến 10 phút với tốc độ trung bình 9,6 km/h có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm: phòng ngừa đau tim; Giảm khả năng mắc bệnh tim mạch; Kiểm soát sự lây lan của tế bào ung thư; giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer…

Mặc dù tập thể dục hàng ngày có một số lợi ích, nhưng tốt nhất các bạn chỉ nên chạy trong 5 ngày mỗi tuần để tối đa hóa lợi ích và sự an toàn của mình. Hơn nữa, chạy bộ giúp cải thiện giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Cuộc điều tra này được thực hiện bởi một thanh niên chạy 30 phút ba lần mỗi tuần. Kết quả cho thấy, sau khi chạy bộ, anh ngủ ngon và sâu hơn so với khi không chạy.

Những nguy hiểm khi chạy bộ hàng ngày

Không nên chạy bộ hàng ngày vì nó làm tăng nguy cơ chấn thương cho người tập. Chạy là một hoạt động thể chất đốt cháy nhiều calo và có thể khó thích nghi nếu bạn tập luyện quá nhiều. Nếu bạn chạy thường xuyên, cơ thể bạn có thể hoạt động theo quán tính, dẫn đến tư thế chạy không chính xác và làm tăng nguy cơ tổn thương xương.

nguy-hiem-khi-chay-bo-hang-ngay

Để giảm nguy cơ chạy bộ, hãy ghi nhớ những điều sau:

- Luôn để mắt đến đôi giày bạn sử dụng và thay thế chúng khi bộ giảm xóc bị mòn.

- Nên chạy theo tốc độ của riêng mình và tăng dần.

- Thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, chẳng hạn như yoga hoặc bơi lội, ngoài việc chạy bộ.

- Khởi động thật kỹ trước khi chạy để các cơ được thư giãn.

- Chọn kiểu chạy mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Lưu ý quan trọng là hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn bị thương để có thể điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh những hậu quả nghiêm trọng đến khả năng di chuyển của bạn sau này.

Đại việt Sport mang đến những sản phẩm chất lượng nhất về lĩnh vực thể dục thể thao, tập luyện trong nhà và ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng,... Tập luyện thể dục thể thao ngoài trời hiệu quả với máy tập thể dục ngoài trời