Giường kéo giãn cột sống lưng và cổ bằng điện

Ngày đăng 27/10/2023 11:24

Cột sống của chúng ta là một cấu trúc gồm có nhiều đốt xương xếp chồng lên nhau. Ở giữa các khớp xương là đĩa đệm, cấu tạo đĩa gồm có nhân nhày ở trong và bao xơ ở ngoài. Ví lý do nào đó khiến đĩa đệm biến dạng, nhân nhày thoát thoát ra sẽ gây chèn ép rễ thần kinh và tủy sống, gây đau ở vùng lưng, lan ra các vị trí xung quanh.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác khiến cột sống bị ảnh hưởng như ngồi nhiều, mang vật nặng sai cách, sai tư thế khi ngủ… Để giảm thiểu tình trạng đau mỏi cổ vai gáy và vùng lưng thì biện pháp kéo giãn được nhiều người lựa chọn. Một trong số những thiết bị kéo giãn được dùng nhiều hiện này là giường điện. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu về Giường kéo giãn cột sống lưng và cổ bằng điện nhé.

Tác dụng của kéo giãn cột sống

giuong-dien-keo-gian-cot-song-dai-viet

Kéo giãn cột sống là biện pháp dùng lực để kéo giãn toàn bộ hay một phần của cột sống với mục đích giảm đau, thư giãn các cơ, điều chỉnh một số rối loạn về cột sống.

Một số tác dụng khi kéo giãn cột sống:

- Giảm đau do giãn cơ, giảm áp lực lên các đĩa đệm.

- Giúp đĩa đệm trở về vị trí tự nhiên ban đầu, giải phóng sự chèn ép lên tủy sống và các rễ thần kinh.

- Tăng tầm hoạt động của đoạn cột sống bị tổn thương, khôi phục lại cấu trúc ban đầu.

Phương pháp này thường được chỉ định trong các trường hợp: Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau vùng cổ vai gáy.

Kéo giãn cột sống thường được kết hợp với các phương pháp khác để giúp điều trị các vấn đề liên quan tới cột sống hiệu quả hơn. Có thể kể tới: Điện châm, giác hơi, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải…

Giường kéo giãn cột sống lưng và cổ bằng điện

giuong-keo-dan-cot-song-bang-dien

Giường kéo giãn hoạt động dựa trên nguyên tắc kéo giãn cột sống, làm tăng khoảng cách giữa các đốt sống, gia tăng áp lực âm tại khe đốt sống, tạo điều kiện cho các đĩa đệm bị thoát vị nhẹ trở về vị trí ban đầu.

Giường có bộ khung bằng kim loại (sắt, thép, hoặc inox). Bên trên có các tấm đệm để người dùng được êm ái hơn. Bên dưới giường có pít – tông có thể kéo dài hoặc thu ngắn để đẩy các phần của giường ra xa hoặc lại gần với nhau, giúp cột sống được kéo giãn.

Giường kéo giãn cột sống bằng điện tạo lực kéo từ 1 – 99 kg, tốc độ kéo khoảng 4 – 6mm/s. Tổng trọng lượng khoảng 40 kg và có thể chịu được tải trọng người dùng lên tới cả trăm kg.

Khi cần kéo giãn, người dùng đeo đai và nằm trên giường, điều chỉnh remote để điều chỉnh khoảng cách của phần dưới với vai, giúp cột sống được làm giãn một cách từ từ.

Trên đây là một số chia sẻ từ Daiviet Sport về Giường kéo giãn cột sống lưng và cổ bằng điện. Nếu các bạn có triệu chứng bị đau cột sống, xương khớp thì nên đi khám bác sĩ, đến các trung tâm trị liệu để sử dụng liệu pháp kéo giãn hoặc có thể mua giường điện để tự chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Daiviet Sport cung cấp các loại giường kéo giãn bằng cơ (2 khúc, 3 khúc), giường kéo giãn bằng điện, cùng nhiều loại thiết bị phục hồi chức năng khác… chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng!

Nguồn:  dụng cụ tập vật lý trị liệu