Bấm huyệt có chữa khỏi đau lưng hoàn toàn không ?

Ngày đăng 07/04/2022 09:03

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác khó chịu ở lưng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Triệu chứng này không chỉ khiến bạn kiệt sức mà còn cản trở các công việc thường ngày của bạn. Do đó, nhiều người tìm đến các giải pháp chữa đau lưng hiệu quả và nhanh chóng.

massage-bam-huyet-chua-dau-lung

Nhiều người ưa chuộng phương pháp bấm huyệt để điều trị đau lưng và đau thắt lưng nhằm giảm bớt những cơn đau nhức khó chịu. Tuy nhiên, bấm huyệt không thể điều trị hiệu quả nguyên nhân sâu xa của vấn đề sức khỏe này.

Mặc dù vậy, phương pháp bấm huyệt vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích trong ngăn ngừa và giảm triệu chứng cơn đau; cũng như có tác dụng hỗ trợ điều trị những bệnh lý về cơ xương khớp là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng. 

Massage bấm huyệt chữa đau lưng

Cụ thể, massage xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng có thể dùng để điều trị cả những cơn đau cấp tính và mãn tính. Phương pháp này có khả năng nhanh chóng khiến bệnh nhân cảm thấy bình yên, nhưng việc điều trị trước chỉ giúp giảm bớt các triệu chứng đau lưng chứ không giải quyết được nguyên nhân cơ bản, đó có thể là rối loạn cơ - xương. 

massage-bam-huyet-chua-dau-lung-2

Các nguyên nhân do bệnh lý gai cột sống mãn tính bao gồm thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, gai cột sống, gai cột sống… thường khiến người bệnh bị đau lưng liên tục, kéo dài và ngày càng nặng hơn.Ngoài ra, đau lưng có thể là biểu hiện của sự sai lệch cấu trúc trong cơ thể tạo ra sự chèn ép lên các rễ thần kinh, dẫn đến cảm giác đau. Và để an toàn sức khỏe, tránh bệnh biến chứng, tốt nhất người bệnh nên đi điều trị tại các cơ sở y tế.

Tùy thuộc vào nguồn gốc của cơn đau, người bệnh có thể được bác sỹ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau, chẳng hạn như thuốc, phẫu thuật hoặc liệu pháp Thần kinh cột sống, để chữa lành hoàn toàn cơn đau lưng. Tuy nhiên, vì thuốc hoặc phẫu thuật có thể gây khó khăn hoặc tác dụng phụ không mong muốn, nên nhiều người thường do dự khi áp dụng. Trong khi đó, massage bấm huyệt là một lựa chọn an toàn và hiệu quả.

massage-bam-huyet-chua-dau-lung-3

Massage bấm huyệt tác động trực tiếp lên các huyệt đạo, mô, cơ và dây thần kinh để kích thích khí huyết lưu thông; cung cấp dưỡng chất đến các khu vực thương tổn gây đau nhức để làm phục hồi lại trạng thái bình thường một cách nhanh chóng. 

Vì vậy, ngay cả khi không điều trị dứt điểm được nguyên nhân gây ra cơn đau do các bệnh lý thì massage bấm huyệt vẫn là phương pháp thường được sửu dụng để hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng đạt kết quả.

Còn với các cơn đau lưng do nguyên nhân khác như áp lực công việc nặng nhọc; do cơ thể mệt mỏi vì ảnh hưởng thời tiết; hoặc do căng cứng cơ vì người bệnh ngồi lâu, đứng hoặc di chuyển nhiều… thì massage bấm huyệt được đánh giá là phương pháp tuyệt vời để đẩy lùi các cơn đau dạng này.

massage-bam-huyet-chua-dau-lung-4

Lưu ý khi áp dụng bấm huyệt trong điều trị đau lưng nói riêng và chăm sóc nâng cao sức khỏe nói chung đó là người thực hiện cần có những kiến thức nhất định về vị trí huyệt đạo, đường kinh mạch; cũng như kỹ thuật day bấm thì mới đạt hiệu quả đáng kể.

Đại viet Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khoẻ, dụng cụ vật lý trị liệu với chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay.