Châm cứu trị đau vai gáy hiệu quả

Ngày đăng 15/09/2022 14:54

Kim châm cứu được sử dụng để tác động vào các huyệt đạo ở vùng vai gáy nhằm cân bằng năng lượng cơ thể, thư giãn cơ, hỗ trợ giảm đau nhanh chóng. Châm cứu chữa đau vai hay đau lưng là một kỹ thuật lưu truyền những thành tựu y học được tích lũy qua hàng nghìn năm kể từ khi nghệ thuật châm cứu mới ra đời. Đây là biện pháp bảo tồn có hiệu quả cao, tránh được những khó khăn và tác dụng phụ có thể xảy ra như điều trị bằng thuốc.

Châm cứu trị đau vai gáy hiệu quả

cham-cuu-dieu-tri-dau-vai-gay

Châm cứu là phương pháp điều hòa hoạt động của dây thần kinh bằng cách đưa kim châm cứu vào các vị trí huyệt đạo. Tuy nhiên, bạn không nên tự tập tại nhà mà nên đến các phòng châm cứu của các chuyên gia.Bạn phải thăm khám trực tiếp với bác sĩ để châm cứu vai gáy hiệu quả để bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng bệnh từ đó xác định vị trí châm cứu phù hợp. Mặc dù châm cứu sẽ giúp cho vùng cổ và vai gáy được thư giãn, dễ chịu và cơn đau sẽ giảm đi đáng kể, nhưng bạn đừng mong đợi châm cứu sẽ chữa khỏi hoàn toàn bệnh chỉ sau một hoặc hai lần điều trị.

Người thầy thuốc phải hiểu rõ các huyệt đạo cũng như các vị trí hiểm yếu ở vùng vai gáy thì mới có thể chữa đau vai gáy thành công bằng châm cứu, đây là thành phần quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị có hiệu quả hay không.

cham-cuu-dieu-tri-dau-vai-gay-2

Việc châm cứu nếu không được thực hiện đúng cách vẫn có thể gây chấn thương dây thần kinh, dẫn đến bại liệt hoặc teo cơ. Hơn nữa, có thể bị nhiễm trùng nếu dụng cụ châm cứu không được vệ sinh đầy đủ.

Trên thực tế, một bệnh nhân trước đó đã nhập viện sau khi châm cứu do sốt, đau cổ, đau vai tăng lên. Các bác sĩ đã chọn phẫu thuật sau khi chẩn đoán áp xe trung thất, một tình trạng vi khuẩn nguy hiểm gây ra các biến chứng như vỡ thành mạch máu lớn, vào màng tim, khí phế thũng. Điều này là do nhiễm trùng từ dụng cụ châm cứu. Do đó, bệnh nhân phải hết sức thận trọng trước khi lựa chọn châm cứu để trị đau vai gáy.

Châm cứu trị đau mỏi vai gáy không chỉ là một phương pháp trị liệu được sử dụng lâu đời trong y học phương Đông mà hiện nay y học hiện đại đã nhận thấy tầm quan trọng của châm cứu trong việc điều trị bệnh đau mỏi vai gáy nói riêng cũng như các bệnh lý về cột sống, thoái hóa. Nói chung là thoái hóa đốt sống cổ. Đặc biệt, châm cứu đã được chứng minh trong một số nghiên cứu khoa học giúp kích hoạt đốt sống cổ bị tổn thương bằng cách sản xuất steroid, thúc đẩy việc tạo ra endorphin - hormone giúp giảm đau thành công.

cham-cuu-dieu-tri-dau-vai-gay-3

Khi được sử dụng để điều trị chứng khó chịu ở cổ và vai, châm cứu cực kỳ an toàn, ít gây hại hơn nhiều so với việc dùng thuốc giảm đau hoặc phẫu thuật.Với phương pháp vật lý trị liệu này, có đến 90% bệnh nhân đau mỏi vai gáy đều lành hẳn.

Vì đau mỏi vai gáy là một trong những dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên việc điều trị sớm là rất quan trọng. Kết quả và hiệu quả tuyệt vời cho bệnh nhân. Hơn nữa, đây là một phương pháp điều trị an toàn, không đau và đơn giản, lý tưởng cho đa số bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Ngoài biện pháp châm cứu, người bệnh bị đau mỏi vai gáy cũng có thể sử dụng thêm máy vật lý trị liệu để điều trị chứng bệnh này.