Hiểu về ghế massage toàn thân

Ngày đăng 19/06/2019 13:38

Ghế massage lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường tiêu dùng vào cuối những năm 1980. Được thiết kế để mô phỏng các chuyển động và kỹ thuật của một nhân viên mát-xa thực tế, mục tiêu của ghế mát-xa là giảm căng thẳng, căng thẳng và giảm đau lưng. Mặc dù ban đầu, ghế massage chậm bắt kịp nhưng sau một thập kỷ, sự quan tâm đến công nghệ này đã tăng lên, thúc đẩy các đối thủ cạnh tranh cố gắng tìm ra những mẫu hiệu quả nhất.

1. Kỹ thuật trị liệu xoa bóp

Hiện nay, các kỹ thuật massage hiệu quả nhất mà ghế massage được thiết kế để thử giống như massage Shiatsu và massage Thụy Điển.

Shiatsu có xu hướng sử dụng các động tác ấn, quét, vỗ, lăn và xoay. Đặc điểm nổi bật của Shiatsu là tập trung vào việc giải phóng căng thẳng ở các vị trí cụ thể của cơ thể.

Massage Thụy Điển có đặc điểm là các động tác vuốt dài và nhào trộn. Loại massage này nhằm mục đích thúc đẩy tuần hoàn máu tốt và mạnh mẽ.

Hiểu về ghế massage toàn thân

2. Cấu tạo chính của ghế massage

Hầu hết các ghế mát xa được thiết kế bao gồm ba thành phần chính nhằm phù hợp chặt chẽ với các kỹ thuật mát xa sau: 

Động cơ ghế massage - đây là những khía cạnh cơ học thiết yếu của ghế massage. Chúng cung cấp năng lượng và di chuyển các nút và con lăn đến các khu vực cần thiết, cũng như cho phép các điều chỉnh cần thiết đối với lưng ghế.

Ghế massage có nhiều mẫu và chương trình cài đặt sẵn dùng để massage toàn bộ lưng. Tuy nhiên, các động cơ, nút và con lăn được thay đổi thông qua đệm điều khiển đi kèm với tất cả các ghế massage. Như người dùng chỉ định, ghế massage tập trung vào phần trên cùng của cột sống xuống thông qua phần lưng dưới, với chuyển động gõ, chuyển động lăn hoặc chuyển động nhào.

Các nút và con lăn của ghế mát xa - những nút này khác nhau về kích thước và hình dạng, được thiết kế để mô phỏng các ngón tay và bàn tay. Một chiếc ghế mát xa có các con lăn và nút lớn cung cấp cách tiếp cận tổng quát hơn khi mát-xa, trong khi ghế mát-xa có các nút và con lăn nhỏ hơn cung cấp cách mát-xa chi tiết hơn, cụ thể hơn. Chúng nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể của lưng người dùng và có thể di chuyển theo nhiều cách khác nhau, được lập trình sẵn trong cơ chế của ghế massage. Một lần nữa, người dùng có thể điều chỉnh các nút và con lăn này trên ghế massage để phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Khả năng điều chỉnh của ghế massage có sự hỗ trợ của máy tính - Đây có lẽ là yếu tố cần thiết nhất. Hầu hết tất cả các ghế massage đều được thiết kế để tự động điều chỉnh theo cân nặng, chiều cao và chiều rộng của người dùng đã chọn. Bằng cách đo áp lực lên lưng ghế, chiều cao của phần nhô ra của con lăn và các nút sẽ điều chỉnh. Ngoài ra, bằng cách định vị các khu vực cụ thể trên giải phẫu của lưng, ghế massage thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho chiều cao và chiều rộng của người dùng. Chọn các đầu vào khác nhau trên bàn điều khiển cũng có thể tinh chỉnh các tùy chọn này.

Tags: Ghế massage cao cấp