Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Ngày đăng 19/06/2019 18:22

Ngoài ghế massage thì giường massage cũng là một thiết bị được quan tâm hàng đầu hiện nay. Hai dòng sản phẩm này đóng vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe con người.

Ghế massage và giường massage có nhiều tương đồng trong khả năng chăm sóc sức khỏe con người, trong sự tiện ích đem lại, trong kết cấu hình dáng…

Mặc dù vậy, như tên gọi của chúng, ghế massage toàn thân và giường massage lại khác nhau ở nhiều điểm.

- Đầu tiên chúng ta dễ nhận thấy sự khác nhau về thiết kế mẫu mã. Hai loại thiết bị này cũng dễ phân biệt nhờ hình dáng của chúng. 

Có thể thấy, ghế massage và giường massage có thiết kế chức năng đúng như tên gọi của chúng. Ghế massage toàn thân có chức năng massage cùng lúc nhiều bộ phận cơ thể nhưng hình thức vẫn là một chiếc ghế dùng để ngồi, thậm chí khi sử dụng ghế massage người ta có thể ngả ra nhưng nhìn chung tư thế người sử dụng vẫn là dáng ngồi cơ bản. Ngược lại, giường massage được thiết kế để người dùng nằm trên đó.

Ghế massage toàn thân với thiết kế các bộ phận của ghế như túi khí, con lăn, máy quét… đều được bố trí với nền tảng cơ bản là dáng người ngồi khi sử dụng.

Trong khi đó, giường massage có thiết kế trống trải với bề mặt rộng hơn nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng khi nằm massage. Chúng ta dễ thấy, thiết kế đặc trưng của giường massage là một mặt phẳng, phần đầu có thể gấp được lên tới góc 45 độ. Đa số giường có thiết kế lỗ tròn phía trên để giúp người dùng áp mặt khi nằm sấp massage lưng. Thêm nữa. một số giường massage còn được khoét hai bên thành giường tương úng với nơi để tay cho người sử dụng tự nhiên và thoải mái nhất.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

- Ghế massagegiường massage còn khác nhau cơ bản về mặt tính năng.

Giường massage hiện đại được chia thành nhiều dòng khác nhau. 

Cụ thể như: giường massage facial, giường massage body và giường massage đa năng… Giường massage facial hỗ trợ trong quá trình massage mặt và chăm sóc da mặt.

Giường massage body hỗ trợ trong quá trình massage toàn thân. Ngoài ra, có thể kể tới còn có giường massage dành cho thực hiện liệu pháp massage đá nóng, lạnh, đá muối… tuy nhiên hình dáng không có nhiều khác biệt với giường body.

- Về mặt khoa học công nghệ, giường massage không có hoặc rất ít được tích hợp các công nghệ hiện đại. Hiện nay, một số giường hiện đại có chức năng tự khóa vị trí phần nâng đầu giường nhưng so sánh với ghế massage hiện đại đa năng thì còn kém xa. Chính vì vậy, giường massage hầu hết chỉ phù hợp với các cơ sở massage, spa có kỹ thuật viên thao tác mà không được mua về dùng tại nhà nhiều như ghế massage.

Trong khi đó, ghế massage toàn thân có tính năng tự động hóa cao hơn hẳn nhờ các hệ thống điện – điện tử điều khiển. Thậm chí nhiều dòng ghế cao cấp có thể được gọi là thông minh hóa nhờ tự động điều chỉnh bài massage, xác định chính xác các khu vực cần thao tác…

Song song với những tiện lợi trên, ghế massage toàn thân có còn được thiết kế để massage cùng lúc nhiều bộ phận cơ thể, đem lại sự phục vụ hoàn hảo hơn cho người dùng.Chính vì thế, ghế massage toàn thân phù hợp với việc bố trí trong gia đình, được nhiều người lựa chọn mua sắm cho cá nhân và gia đình hơn hẳn.

Việc so sánh hay phân biệt ghế  massage với giường masage thực tế không cần thiết vì chúng khá khác nhau. Thực tế, giường massage không có nhiều tính năng công nghệ được tích hợp như ghế massage toàn thân. Hầu hết các loại giường massage chỉ để người dùng nằm thoải mái nhất, thuận tiện nhất cho kỹ thuật viên thao tác massage. 

Tags: Ghế ngồi massage