Đi bộ trên máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Ngày đăng 16/10/2019 10:58

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao hỗ trợ tốt cho người luyện tập nhanh chóng đạt được mục tiêu. Đặc biệt với những người có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ thừa thì việc sở hữu máy chạy bộ giúp ích rất nhiều cho họ.

Đi bộ trên máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong

Với tên gọi là máy chạy bộ nhưng người tập hoàn toàn có thể đi bộ trên máy mà vẫn đạt hiệu quả cao khi muốn giảm cân. Dù đi bộ ngoài đường hay đi bộ trên máy, các bạn đều có thể tiêu hao được 400 calo cho mỗi giờ luyện tập. Đây là số liệu thống kê của các nhà khoa học, các nhà chuyên gia sức khỏe khi nghiên cứu về môn đi bộ.

Việc đi bộ trên máy chạy bộ không hiếm và hoàn toàn bình thường bởi đây là một chức năng hỗ trợ của máy chạy bộ. Đặc biệt, với máy chạy bộ diện, chúng ta có thể được hỗ trợ tốt hơn bằng cách điều chỉnh tốc độ băng tải thấp đi cho phù hợp với cường độ vận động của môn thể thao đi bộ.

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong-1

Ngoài ra, dù đi bộ ngoài đường hay trên máy, thì nguy cơ chấn thương cơ khớp chân của bạn cũng được hạn chế ở mức thấp nhất.

Để giảm cân khi đi bộ, các chuyên gia khuyên rằng nên thực hiện di chuyển 15.000 bước chân mỗi ngày  để đạt hiệu quả cao nhất đồng thời không tiềm ẩn rủi ro chấn thương. Thực tế, việc di chuyển 15000 bước là rất khó khăn đối với những người mới tập nhưng sẽ đem lại hiệu quả giảm cân cao nhất cho bạn

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong-2

Với máy chạy bộ có tính năng kiểm soát và hiển thị chỉ số vận động, chúng ta sẽ được hỗ trợ tốt nhất để có thể đo được quãng đường đã đi, lượng calo tiêu thụ.. từ đó có sự cố gắng hơn và duy trì tốt hơn kế hoạch, mục tiêu luyện tập mỗi ngày. Và bạn hoàn toàn có thể chia việc tập luyện là làm 2 buổi, thay vì cố gắng thực hiện đủ chỉ tiêu ngay trong 1 lần.

Để giảm cân hiệu quả khi tập với máy chạy bộ chúng ta nên chú ý:

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong-3

- Có kế hoạch luyện tập chu đáo, càng chi tiết càng hiệu quả; có đặt ra mục tiêu cụ thể cho mỗi buổi tập, mỗi ngày, tuần, thậm chí tháng.

- Có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Chúng ta đều biết rằng năng lượng hấp thu vào qua dinh dưỡng quyết định hiệu quả tăng cân hay giảm cân. Vậy muốn giảm cân, các bạn nên duy trì đi bộ đủ chỉ tiêu bước chân, quãng đường, tốc độ… để lượng calo tiêu hao đảm bảo luôn lớn hơn lượng calo hấp thu nhờ dinh dưỡng.

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong-2

Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý, cân nhắc chính xác lượng calo hấp thu sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

- Chú ý khởi động trước khi lên máy luyện tập: Khâu khởi động khá quan trọng nhằm giúp người tập ngăn ngừa rủi ro chấn thương đồng thời tăng hiệu quả vận động. Cơ thể sau khi khởi động được làm nóng và quen với cường độ vận động nhanh chóng, giúp bạn duy trì được sức bền khi tập luyện, kích thích cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong-3

- Kết hợp với chạy bộ: Phương pháp này được nhiều người thực hiện khi muốn giảm cân. Đi bộ bảo đảm an toàn nhưng thời gian để tiêu hao năng lượng tốn nhiều hơn so với chạy bộ. Do vậy, bạn nên xem xét khả năng tăng tốc độ máy để đi bộ nhanh hơn hoặc thậm chí thực hiện chạy bộ trong giai đoạn ngắn. 

Ngoài ra, các tính năng giải trí trên máy chạy bộ như nghe nhạc cũng sẽ giúp các bạn thư giãn đầu óc, tăng cường sự hăng hái, nhiệt tình và hiệu quả luyện tập của bạn.

di-bo-tren-may-chay-bo-co-giup-giam-can-khong-6

Trên đây  là một số chia sẻ về Đi bộ trên máy chạy bộ có giúp giảm cân không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Đi bộ trên máy, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Sản phẩm khác : ghế massage nhật bản, máy tập ngoài trời.