Tư thế chuẩn cho chạy bộ để giảm cân

Ngày đăng 03/09/2019 16:51

Thường chúng ta rất hiếm khi có ý thức ăn uống lành mạnh và tập luyện để giữ gìn vóc dáng cho đến khi cơ thể bạn trở nên thừa cân, mất cân đối và có quá nhiều ánh mắt soi mói đổ vào chúng. Và chính việc khao khát có một cơ thể thon gọn, vóc dáng hoàn hảo bỗng trở thành động lực to lớn để chúng ta luyện tập thể dục mỗi ngày. 

Tư thế chuẩn cho chạy bộ để giảm cân

tu-the-chay-bo

Bạn không muốn đến phòng tập Gym bởi bạn sợ đối mặt với nhiều người và lựa chọn phương pháp luyện tập ngay tại nhà. Điều này khiến bạn sẽ phải bỏ ra quyết tâm và nỗ lực nhiều gấp đôi bởi bạn chính là huấn luyện viên của bản thân mình.

Và môn thể thao được nhiều người lựa chọn để luyện tập giảm cân đơn giản nhất chính là chạy bộ. Tuy nhiên, chạy bộ sao cho có hiệu quả nhất thì lại chẳng được mấy ai quan tâm. Bạn sẽ chỉ có một suy nghĩ: “Ôi, chạy bộ thì quá đơn giản, chẳng cần kỹ thuật gì cả. Không phải đổ càng nhiều mồ hôi càng chứng tỏ hiệu quả giảm cân tốt sao?” 

Xin trả lời bạn rằng, nếu bạn đang có quan niệm như vậy thì nên loại bỏ nó ngay ra khỏi đầu vì việc toát nhiều mồ hôi chỉ quyết định một phần hiệu quả tập luyện của bạn mà thôi. Và việc cắm đầu chạy hết tốc lực, không kỹ thuật và kế hoạch sẽ khiến cơ thể bạn bị vắt kiệt. Bạn sẽ dễ gặp chấn thương và trở nên chán nản với việc luyện tập.

tu-the-chay-bo

Vậy làm thế nào để chạy bộ giảm cân đúng cách và tư thế chuẩn cho chạy bộ là gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây:

Tập luyện là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, sự khoa học và chạy bộ cũng không ngoại lệ. Việc chạy bộ của bạn cũng cần một số kỹ năng và lưu ý tối thiểu để chúng đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Trước khi chạy bộ, bạn cần khởi động thật kỹ lưỡng. Điều này bị rất nhiều người xem nhẹ nhưng nó lại vô cùng cần thiết và hiệu quả trong việc giúp cơ thể làm quen với các vận động, phòng tránh những chấn thương. Để khởi động trước khi luyện tập, bạn chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng trong khoảng 5-10 phút trước khi bắt đầu bài chạy của mình.

tu-the-chay-bo

Tư thế tập luyện đúng của bạn là giữ cho cột sống và đầu thẳng, mắt hướng về phía trước. Khi bước, mũi chân chỉ thẳng về phía trước, tay gập lại một góc nhỏ hơn 90 độ và đánh tay đều theo nhịp chạy. Cơ thể hơi đổ về trước một chút, khi tiếp đất, hơi gập khớp gối lại một chút.

Tư thế khi đang trên không bạn cần chú ý: Không đung đưa cơ thể sang hai bên; Thả lỏng cơ thể và hơi ngả người về sau; Đánh tay trước sau nhẹ nhàng; Duỗi cổ chân và hơi co đầu gối tạo thành một góc vuông.

Tư thế khi tiếp đất chuẩn là: Thu gọn bước chân, vị trí chân tiếp xúc với đất sẽ thẳng hàng với hông; Tiếp xúc bằng nửa bàn chân trên, tuyệt đối không tiếp đất bằng gót chân; Bắt đầu tăng tốc dần dần.

Một số lưu ý khi chạy bộ để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi tập luyện đó là: hãy lựa chọn giày thể thao tốt và vừa vặn; Bổ sung vừa đủ nước, không uống quá nhiều;  Quần áo vừa vặn, thấm hút mồ hôi tốt. Và khi muốn dừng lại cần thả chậm tốc độ và tiếp tục đi bộ nhẹ nhàng trong 5-8 phút, tuyệt đối không dừng chạy đột ngột.
Trên đây là một số chia sẻ về Tư thế chuẩn cho chạy bộ để giảm cân. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến tư thế chạy bộ, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : máy tập gym tại nhà, máy tập phục hồi chức năng.