Chế độ tập gym cho người gầy

Ngày đăng 18/02/2022 15:44

Những người có thân hình gầy không nên ngay lập tức tập luyện với cường độ cao và nên tập đúng kỹ thuật khi mới bắt đầu tập gym để tránh chấn thương. Các bài tập Squat, Bench Press và Deadlift, sử dụng giàn tạ đa năng là những bài tập cơ bản kết hợp vận động tay, chân, vai, vai trước và khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tăng cân dần dần.

Tránh tập luyện 2 ngày cùng một nhóm cơ: 

che-do-tap-gym-cho-nguoi-gay

Cho nhóm cơ này nghỉ ngơi trong 48 giờ sau khi thực hiện 1 hoặc 2 bài tập / bài đối với nhóm cơ tập ở cường độ thấp hoặc nhóm cơ phụ. Sau 4 đến 6 bài tập / bài tập, bạn có thể cho nó nghỉ ngơi khoảng 72 tiếng theo lịch tập hàng tuần, nhất là đối với những nhóm cơ tập luyện với cường độ cao hơn. 

Tương tự, sau khi thực hiện các bài tập lưng, bạn nên cho cẳng tay và cơ lưng nghỉ ngơi ít nhất 48 giờ. Không tập cơ tay trước hoặc sau ngày tập vai, và tránh tập cơ ngực và cơ lưng sau ngày tập cơ tay trước và sau. Bạn cũng nên tránh tập cơ mông và chân trong hai ngày liên tiếp, và ưu tiên các nhóm cơ chính hơn các nhóm cơ nhỏ. Đối với cơ bụng, hãy dành ra 10-15 phút vào cuối mỗi buổi tập và tập ba lần mỗi tuần.

Nguyên tắc tập luyện các nhóm cơ trên cơ thể: 

che-do-tap-gym-cho-nguoi-gay-1

Cơ thể chúng ta có ba nhóm cơ chính: ngực, lưng - mông và mông - chân. Nó sẽ chứa các nhóm cơ phụ để hỗ trợ các nhóm cơ chính này. Có nhóm cơ phụ cho ngực là vai và bắp tay, nhóm cơ phụ cho lưng là cơ mỡ, nhóm cơ phụ là bắp tay và cẳng tay, mông - chân có nhóm cơ phụ là toàn bộ. đùi và chân. 

Hiểu được các nhóm cơ chính và phụ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn tác động của mỗi lần tập luyện lên các nhóm cơ. Khi bạn tập cơ ngực, cánh tay sau và vai của bạn cũng sẽ hoạt động, mặc dù ở cường độ thấp hơn. Khi áp dụng, tất nhiên cẳng tay và cẳng tay sẽ hoạt động với cường độ thấp hơn và với những nhóm cơ và mông trong lịch tập thì sẽ hoạt động tối đa hơn.

Tập luyện với một cường độ vừa phải và thích hợp: 

che-do-tap-gym-cho-nguoi-gay-2

Có rất nhiều người nghĩ rằng cứ tập luyện thật nhiều thì cơ bắp sẽ nhanh chóng được phát triển thế nhưng đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Dù thế nào đi nữa thì trong một tuần bạn cũng cần phải dành ra một tới hai buổi để cho các cơ được nghỉ ngơi và thư giãn. 

Việc bạn tập luyện quá sức như vậy sẽ khiến cho những ngày tập sau đó bạn sẽ không đủ sức để tập tập từ đó bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nản chí và như vậy thì sẽ không hoàn toàn hoàn thành được kế hoạch tập luyện. 

Kiên trì tập luyện: 

che-do-tap-gym-cho-nguoi-gay-3

Hãy tập đúng và đầy đủ theo lịch tập gym cho người thon gọn trong vòng 60 ngày. Kiên trì tập thể dục điều độ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của bạn. 

Có thể trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy đau nhức toàn thân thế nhưng chỉ cần bạn vượt qua được khoảng thời gian này thì sau đó quá trình tập luyện của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.