Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách

Ngày đăng 20/06/2019 14:38

Hiện nay chạy bộ đang trở thành một môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng. Tập thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp bạn có một cơ thể cân đối, săn chắc mà còn giúp cải thiện hệ tuần hoàn, tăng cường hệ hộ hấp và giải tỏa stress…

Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách

Nen-tap-luyen-tren-may-chay-bo-hay-ngoai-troi-3

 Thêm vào đó chạy bộ phù hợp với mọi đối tượng bao gồm cả người già, trẻ nhỏ và người trưởng thành. Chạy bộ tuy rằng là một môn thể thao đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tập luyện cho đúng để đạt được kết quả tốt nhất. 

Dưới đây Daiviet Sport sẽ hướng dẫn bạn cách chạy bộ sao cho đúng cách và đem lại hiệu quả tốt nhất.

1. Trước khi bắt đầu buổi tập

- Trước khi bắt đầu một buổi tập chạy bộ ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà, điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn được một bộ trang phục phù hợp. Khi lựa chọn quần áo tập luyện bạn nên lựa chọn những bộ đồ vừa vặn và thấm hút mồ hôi tốt. Những bộ đồ quá bó có thể khiến bạn gặp khó khăn trong khi vận động hoặc thậm chí là gây ra chấn thương còn đối với những bộ đồ quá rộng thì có thể khiến bạn trông khá là lôi thôi và gây vướng víu trong chuyển động.

Chạy bộ và đi xe đạp đều là các hình thức tập luyện rất tốt

- Một đôi giày thể thao đế bằng làm bằng chất vải mềm mại và vừa vặn đôi bàn chân của bạn sẽ là lựa chọn hợp lý để trong suốt quá trình tập luyện bạn sẽ không cảm thấy khó chịu và đau đớn. Bạn không nên đi giày cao gót hoặc sandals. Nó không phải là trang phục cho luyện tập và nó sẽ khiến bạn gặp chấn thương khi sử dụng.

- Thời điểm chạy bộ tốt nhất là vào sáng sớm hoặc vào chiều muộn. Đây là lúc bạn đốt cháy năng lượng nhiều nhất và nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân.

- Bạn có thể lựa chọn bất kỳ đường chạy nào mà bạn yêu thích. Đó có thể là trên máy chạy bộ điện gia đình hay trong công viên gần nhà. Miễn là nó khiến bạn thoải mái. Và bạn nên chọn những nơi ít phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân.

2. Trong khi buổi tập diễn ra

May chay the duc

- Khởi động kỹ trước khi luyện tập: Đây là bước vô cùng quan trọng mà bạn cần làm kỹ lưỡng để phòng tránh các chấn thương xảy ra trong quá trình tập luyện. Các bài tập khởi động vô cùng đơn giản bao gồm chạy bước nhỏ, đi bộ, xoay khớp cổ tay, cổ chân,… để làm nóng cơ bắp. Nhất là khi bạn luyện tập với máy chạy bộ thì bước khởi động lại càng đóng vai trò quan trọng.

- Tư thế chạy: Lưng giữ thẳng, mắt hướng về phía trước và thả lỏng toàn thân, chạy bộ bộ bằng tư thế thoải mái, không gò bó. Hai tay vung tự nhiên, khuỷu tay áp sát và vuông góc với cơ thể. Khi chạy bộ, biên độ đánh tay ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của việc chạy bộ.

- Tốc độ tập luyên: Bạn nên chạy nhẹ nhàng trong khoảng 5-10 phút đầu sau đó tăng tốc và duy trì nó với tốc độ mà cơ thể bạn có thể giữ đủ sức bền trong quá trình tập luyện.

may tap chay tai nha

- Địa hình tập luyện: Việc thay đổi địa hình luyện tập thường xuyên sẽ giúp các bài tập được đổi mới và đem lại hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách. Hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn để chắc chắn rằng bạn đang chạy bộ đúng cách vi điều này sẽ giúp bạn đạt mục tiêu luyện tập một cách nhanh chóng và bền vững. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chạy bộ đúng cách, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập thể thao công viên, máy chạy bộ điện đa năng.