Chú ý cách chạy bộ sau khi tập gym

Ngày đăng 03/01/2020 16:53

Chú ý cách chạy bộ sau khi tập gym

Khi đến các phòng tập gym bạn có thể thấy nhiều loại máy tập chạy bộ khác nhau, tuy nhiên thì bất kỳ một quy mô phỏng tập nào dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu một loại máy đó chính là nó chạy bộ. Điều này đã chứng tỏ một điều rằng có rất nhiều người yêu thích việc chạy bộ và chạy bộ là một phần tất yếu trong việc luyện tập hàng ngày. 

chu-y-cach-chay-bo-sau-khi-tap-gym

Vậy thì nếu bạn tập gym thì bạn có nên chạy bộ hay không và bạn cần phải chú ý những điều gì khi chạy bộ sau khi tập gym? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Dựa trên rất nhiều các nghiên cứu và các trải nghiệm thực tế, các huấn luyện viên thể hình đều cho rằng việc mọi người kết hợp tập gym và chạy bộ là vô cùng có lợi đối với việc rèn luyện sức khỏe. Cả hai phương thức luyện tập này sẽ có tác dụng bổ trợ cho nhau.

chu-y-cach-chay-bo-sau-khi-tap-gym-1

Việc tập gym sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được phát triển mạnh mẽ trong khi đó thì chạy bộ sẽ giúp bạn giảm đi lượng mỡ dư thừa đồng thời giúp cải thiện sức khỏe của tim mạch. Việc có một trái tim khỏe mạnh đồng nghĩa với việc lượng máu của bạn sẽ được bơm đến các cơ bắp có hiệu quả hơn cũng có nghĩa là việc phục hồi và phát triển cơ bắp diễn ra nhanh hơn.

Mặc dù rằng như đã nói ở trên việc tập gym và kết hợp với chạy bộ sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng nhưng việc làm như thế nào để đem lại được hiệu quả tốt nhất thì cần có một sự sắp xếp khoa học và phương pháp luyện tập hợp lý.

chu-y-cach-chay-bo-sau-khi-tap-gym-2

Nếu như bạn hiểu sai về cách luyện tập cũng như luyện tập không đúng phương pháp thì tất cả những bài tập sẽ trở thành phản tác dụng, không những không giúp bạn giảm được cân nặng mà còn gây hại đối với sức khỏe thể chất của bạn.

Có rất nhiều câu hỏi rằng vậy thì chạy bộ trước khi tập gym có được hay không? Thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi con người nhưng thông thường thì việc chạy bộ trước khi tập gym vốn chỉ là một phương pháp cơ bản để giúp bạn làm nóng cơ bắp, hạn chế chấn thương khi luyện tập đi mà thôi. 

chu-y-cach-chay-bo-sau-khi-tap-gym-3

Nếu trước khi luyện tập trên mà bạn chạy bộ quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị vắt kiệt sức lực gây thiếu hụt năng lượng khiến cho hiệu suất buổi tập giảm mạnh do vậy trước khi tập gym mà bạn muốn chạy bộ, bạn chỉ nên chạy trong thời gian ngắn với tốc độ vừa phải tiêu tốn ít năng lượng chỉ trong khoảng 5 đến 10 phút đủ để làm nóng cơ bắp mà thôi.

Lưu ý rằng sau khi tập gym là lúc cơ thể bạn sẽ vô cùng mệt mỏi. Do vậy nếu muốn chạy bộ sau khi tập gym thì bạn nên nghỉ ngơi ít nhất là 30 phút tránh cho việc suy nhược cơ thể, kiệt sức đồng thời gây mất cơ bắp.

chu-y-cach-chay-bo-sau-khi-tap-gym-4

Còn nếu bạn muốn chạy bộ ngay sau khi tập gym thì hãy bắt đầu bằng việc chạy với tốc độ chậm trong thời gian ngắn từ khoảng 10 đến 15 phút và không nên chạy quá lâu vì nó sẽ khiến cho cơ thể bạn suy kiệt.
 

 

Tags : giải pháp giảm cân không cần ăn kiêng, Sử dụng máy chạy bộ thường xuyên có làm to bắp chân.