Cách massage bấm huyệt trị đau khớp xương

Ngày đăng 03/12/2019 17:00

Cách massage bấm huyệt trị đau khớp xương

Đau xương, nhức mỏi khớp xương là bệnh lí thường gặp ở người cao tuổi, người trung niên do quá trình thoái hóa của cơ thể theo thời gian. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người trẻ tuổi có biểu hiện của bệnh đau xương khớp thường gặp ở người hoạt động mạnh hay mang vác nặng, có tư thế nằm và ngồi không chuẩn trong thời gian dài.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-khop-xuong

Những cơn đau nơi vùng xương khớp gây khó khăn trong vận động và đời sống hàng ngày, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Qua những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp bấm huyệt điều trị đau khớp xương để giúp hạn chế tình trạng bệnh.

1.    Massage kết hợp bấm huyệt vùng vai gáy cổ

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-khop-xuong-1

Đây là nơi có tập trung nhiều bắp thịt mềm và các cơ dễ bị tổn thương bệnh lí và xuất hiện các cơn đau nơi khớp xương. Để massage khu vực này chúng ta nên sử dụng thủ thuật day, ấn, xoa bóp và bấm huyệt tạo những lực vừa đủ giúp lưu thông khí mạch và điều hòa khả năng tuần hoàn máu.

Bước 1: Để người bệnh ở tư thế ngồi, thoải mái thẳng lưng.

Bước 2: Dùng nắm bàn tay lăn day các xung quanh tay và hai bên vai. Mục đích làm mềm các cơ. Thực hiện động tác này từ 2-3 phút cho mỗi lần.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta hãy sử dụng thủ thuật ấn và lăn từ dưới lên trên trải đều từ tay lên vai cũng từ  2-3 phút.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-khop-xuong-2

Bước 4: Massgage và bấm huyệt nơi cánh tay và các vùng gần vai. Cùng lúc bấm huyệt Kiên ngung, hãy từ từ giúp người bệnh cử động tay và bả vai, nếu có xuất hiện những cơ đau nhẹ thì chúng ta tiếp túc bấm huyệt á thị, phong trì,...Đây là những huyệt có ảnh hưởng quan trọng giúp tăng cường quá trình lưu thông kinh mạch và ngăn ngừa các triệu chứng đau nhức trên cơ thể.

Bước 5: Di chuyển tay và vai người bệnh với những bài tập thể dục nhẹ nhàng chậm rãi tùy theo mức chịu đựng của người bệnh.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp massage bấm huyệt trị đau xương khớp đó là đối với bệnh nhân là nữ đang mang thai thì nên tránh sử dụng phương pháp bấm huyệt trong liệu pháp điều trị, đề phòng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

2. Phương pháp châm cứu

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-khop-xuong-3

Sau khi đã thực hiện liệu pháp masage bấm huyệt, chúng ta có thể kết hợp thêm phương pháp châm cứu để giúp tăng cường quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất cho người bệnh giảm đi các cơn đau trên cơ thể đồng thời tăng cường sức khỏe phòng tránh nhiều bệnh tật.

Hiện nay có 2 phương pháp châm cứu phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng đó là: Thủy châm và Nhiệt châm. Lưu ý 2 phương pháp này đều có quy định nghiêm ngặt và yêu cầu kĩ thuật cao nên các bạn nên đến các trung tâm trị liệu để được châm cứu đúng cách.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-khop-xuong-4

Massage bấm huyệt là phương pháp cổ truyền trong Đông y, là liệu pháp trị liệu tuyệt vời trong quá trình điều trị bệnh lí với các chứng đau nhức xương khớp. Hãy thường xuyên sử dụng liệu pháp này đảm bảo những điều tốt nhất cho sức khỏe bản thân.

Ngoài việc tự xoa bóp bấm huyệt, đến các trung tâm trị liệu, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân chính hãng để hỗ trợ điều trị đau xương khớp và thư giãn mỗi ngày.

 

Tags : ghế massage bằng con lăn, ghế massage tại thanh hóa.