Cách massage bấm huyệt hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Ngày đăng 23/12/2019 14:20

Bạn có biết rằng, Theo Đông y, ngón tay có thể thay thế kim tiêm không? Tất nhiên đấy là cách nói ẩn dụ để nói lên rằng ngón tay dùng để massage bấm huyệt có thể phòng bệnh bằng cách bảo dưỡng cơ thể, thải độc, khai thông khí huyết và kinh lạc, cân bằng âm dương. 

Cách massage bấm huyệt hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-dieu-tri-benh-tim-mach

Massage bấm huyệt cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch một cách hiệu quả để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do căn bệnh này gây nên.

Theo y học cổ truyền, vạn bất đắc dĩ mới phải dùng đến thuốc, kể cả thuốc Đông y hoặc Tây y. Thay vào đó, phương pháp điều trị không dùng thuốc mang một tầm quan trọng rất đặc biệt. Có thể kể đến các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: Khí công, yoga, massage xoa bóp bấm huyệt tự thân, thái cực quyền… 

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-dieu-tri-benh-tim-mach-1

Những người sử dụng luyện tập các phương pháp này thường có một sức khỏe dẻo dai, phòng và điều trị bệnh lâu dài, hiệu quả hơn so với người dùng thuốc. Sau đây là một số huyệt vị liên quan đến tim mạch mà bạn nên quan tâm và áp dụng:

-    Huyết áp cao: Massage bấm huyệt Bách Hội và Thái Xung:

Huyệt Bách Hội nằm trên đỉnh đầu, là điểm giao giứa đường dọc cơ thể (đường chính chung) và đường nối hai đỉnh vành tai, cũng chính là điểm lõm ngay trên đỉnh đầu.

Huyệt Thái Xung: nằm ở vị trí giữa xương ngón cái và ngón chân thứ hai trên lưng bàn chân

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-dieu-tri-benh-tim-mach-2

Cách bấm huyệt: Mỗi ngày ấn vào hai huyệt vị này 2 lần sáng và tối, mỗi lần 5 phút để điều trị huyết áp cao. Dùng lực từ nhẹ tới mạnh dần lên ấn vào huyệt , thoạt đầu thấy mỏi cho tới khi tê, sưng, đau hoặc nóng lên mới thôi.

-    Đau thắt cơ tim: Massage day ấn huyệt Nội Quan, Thần Môn, Đản Trung:

Huyệt Nội quan: trên cổ tay, từ đường chỉ ngang cổ tay dịch lên cánh tay 2 thốn.

Huyệt Thần Môn: nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi lõm sát bờ ngoài gân cư xương trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.
Huyệt Đản Trung: là giao điểm giữa xương ức với đường nối ngang hai đầu núm vú (ở đàn ông) hoặc bờ ngang qua bờ trên xương ức thứ 5 ở đàn bà.

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-dieu-tri-benh-tim-mach-3

Cách bấm huyệt: Sử dụng đầu ngón tay trái và ngón tay trỏ đặt vào huyệt vị, lúc đầu xoa thật nhẹ, sau đó dùng lực ấn mạnh hơn tới khi nào đau thì dừng lại đổi tay kia. Lực ấn từ nhẹ đến mạnh gây nên cảm giác từ mỏi tới tê, đau, nóng là được. Mỗi sáng ấn 1 lần 2 – 3 phút. Trường hợp tim và ngực đau ở mức độ nghiêm trọng thì thời giam ấn kéo dài thêm 5 phút và dùng thuốc tim mạch do bác sĩ kê đơn để hỗ trợ.

-    Rối loạn nhịp tim: Ấn huyệt Thần Môn, Khích Môn, Nội Quan:

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-dieu-tri-benh-tim-mach-4

Huyệt Thần Môn và Nội Quan như đã chỉ dẫn ở trên. Huyệt Khích môn nằm ở trên khớp cổ tay 5 thốn, giữa hai cơ khe gan tay lớn và bé.

Cách bấm huyệt tương tự như các cách bấm các huyệt kể trên. Tuy nhiên, huyệt Khích môn tương đối sâu nên khi ấn huyệt cần một lực hơi mạnh hơn một chút so với các huyệt khác và thời gian có thể kéo dài 5 phút.

Massage xoa bóp bấm huyệt chính là một phương pháp phổ biến nhằm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh hiệu quả, trong đó có những bệnh về tim mạch mà không cần dùng đến thuốc.


 

Tags : ghế massage giá rẻ có đảm bảo chất lượng, giá tiền ghế nằm massage.