Thực đơn giảm cân cho nam giới tập gym

Ngày đăng 05/03/2021 14:50

Thực đơn giảm cân cho nam giới tập gym

Trước khi lập kế hoạch tập GYM, bạn phải lập kế hoạch cho chế độ ăn của mình song hành với quá trình tập của bạn. Bởi vì chế độ dinh dưỡng chiếm tới 80% hiệu quả thành công giúp cho bạn đạt được mục tiêu của mình. Vậy chế độ dinh dưỡng cho năm giới tập GYM phải như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thực đơn dưới đây bạn nhé.

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym

Nguyên tắc trong chế độ ăn giành cho nam tập GYM

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng, một chế độ ăn phải cắt giảm luọng calo ở mức thiếu hụt mới giảm cân được. Nhưng trên thực tế, việc nạp nhều calo lại có tác dụng giúp cơ thể bạn phát triển cơ bắp. Trong khi đó, việc áp dụng chế độ ăn ít calo có thể gây nên tác dụng ngược. Nghĩa là khi cơ thể của bạn thích nghi với việc hạn chế calo và việc ăn ít hơn sẽ làm chậm động cơ đốt cháy calo và vì thế, nó làm ảnh hưởng đến khả năng duy trì khối lượng và quá trình đồng hóa cơ bắp của bạn. 

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym-1

Để thoát khỏi những băn khoăn về một thực đơn khi tập GYM, bạn phải xây dựng một chế độ ăn bao gồm hai thuộc tính gồm tực đơn ăn uống có lượng calo hợp lý kết hsợp với khoảng thời gian rất ngắn mà bạn được phép ăn hay không.

Chế độ ăn giảm cân trước khi tập GYM

Một bữa phụ trước lúc tập GYM khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng hoa mắt, đau đầu hoặc chóng mặt. Với 100 – 200 calo nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn tăng cường thể lực để thực hiện các bài tập hiệu quả hơn. Danh mục các thực phẩm mà bạn có thể ăn trước khi tập Gym bao gồm:

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym-2

-    Yến mạch: Hàm lượng chất xơ trong yến mạch sẽ giúp sản sinh carbohydraté vào trong máu. Vì vây, một bát cháo yến mạch sẽ cung cấp đủ năng lượng cho buổi tập của bạn.

-    Uống một cốc nước ép trước buổi tập Gym 45 phút cũng giúp bạn nạp thêm protein để xây dựng cơ bắp trong quá trình tập luyện.

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym-3

-    Chuối: Chuối là ứng viên hàng đầu trong thực đơn tập GYM của bạn vì hàm lượng kali và carbohydrates trong chuối sẽ giúp bạn duy trì sức chịu đựng của cơ bắp  và dây thần kinh khi tập luyện.

-    Ngũ cốc giảm cân và sữa: hoặc là ngũ cốc hoặc là sữa sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng để tập luyện. Hãy lựa chọn các loại sữa sau đây là tốt nhất cho một buổi tập hoàn hảo: sữa đậu nành, sữa dừa, sữa hạnh nhân, sữa gạo...

Chế độ ăn giảm cân sau khi tập Gym

Bữa sáng:

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym-4

- Uống một ly cafe đen ấm không đường hoặc một ly trà xanh vào bữa sáng sẽ giúp bạn tăng nhịp tim và hạn chế sự thèm ăn.

- Ăn một lát bánh mỳ đen hoặc bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên cám với bơ và đậu phộng ít đường.

- Ăn nửa quả cam hoặc bưởi để tăng cường vitamin C và chất xơ giúp tăng cường trao đổi chất đồng thời tạo cảm giác no lâu.

Bữa trưa: 

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym-5

- 01 ly cafe đen nóng không đường hoặc 01 ly trà xanh.

- 01 lát bánh mỳ đen nướng.

- 300g cá ngừ hấp hoặc nướng sẽ cung cấp đầy đủ omega3 tốt cho sức khỏe và não bộ.

Bữa tối:

thuc-don-giam-can-cho-nam-gioi-tap-gym-6

- 100g cá phile hoặc ức gà hay thịt lợn nạc luộc.

- 100g đậu Hà Lan cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể.

- 2 quả chuối.

- 1 quả táo.