Những Thức Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Tốt Nhất

Ngày đăng 20/07/2019 11:28

Khi được sử dụng để bổ trợ cho một lối sống lành mạnh, một số loại đồ uống có hiệu quả hơn những loại khác trong việc thúc đẩy giảm cân. Đồ uống như trà xanh, cà phê và đồ uống giàu protein đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất, giảm đói và hỗ trợ giảm cân.

Những Thức Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Tốt Nhất

Dưới đây là những loại đồ uống tốt nhất để đưa vào chế độ ăn kiêng của bạn khi cố gắng giảm cân và khỏe mạnh.

1. Trà xanh

Trà xanh thường được biết đến với các tác dụng tích cực đến sức khỏe. Bao gồm các chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng khác, đây còn là một trong những thức uống hiệu quả nhất để giảm cân.

Một đánh giá của 14 nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần đã mất trung bình 0,44 đến 7,7 pound (0,2 đến 3,5 kg) so với những người không uống trà xanh. Chất chống oxy hóa trong loại đồ uống này có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

Matcha là một loại trà xanh có chứa lượng catechin cao hơn trà xanh tươi. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ 3 gram matcha mỗi ngày sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn trong khi tập thể dục so với những phụ nữ không uống matcha.

Thêm vào đó, trà xanh có chứa caffeine, có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và cải thiện hiệu suất trong khi tập thể dục. Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim, ung thư và tiểu đường


2. Cà phê

Cà phê được mọi người trên khắp thế giới sử dụng để tăng mức năng lượng và nâng cao tâm trạng. Điều này là do cà phê có chứa caffeine, hoạt động như một chất kích thích trong cơ thể và có lợi cho việc giảm cân. Lượng cafein cũng đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Những người uống cà phê cũng có thể dễ dàng duy trì việc giảm cân hơn theo thời gian.

Một nghiên cứu trên hơn 2.600 người cho thấy những người thành công trong việc duy trì giảm cân theo thời gian đã uống nhiều đồ uống chứa caffein hơn so với nhóm đối chứng.


3. Nước

Tăng lượng nước uống của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể. Uống nhiều nước hơn cũng có thể có lợi cho vòng eo bằng cách giữ cho bụng no giữa các bữa ăn và tăng số lượng calo bạn đốt cháy.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn dễ thành công hơn khi cố gắng cắt giảm lượng calo và giảm cân.

Một nghiên cứu ở 48 người trưởng thành thừa cân cho thấy những người uống 500 ml (17 ounce) nước trước bữa ăn trong khi theo chế độ ăn ít calo đã giảm 44% trọng lượng trong 12 tuần so với những người không uống nước trước bữa ăn.


4. Trà gừng

Gừng được sử dụng phổ biến như một loại gia vị để thêm hương vị cho các món ăn và như một phương thuốc thảo dược để điều trị một số bệnh như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp.

Các nghiên cứu trên người và động vật cũng cho thấy loại gia vị này có tác dụng giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo bổ sung 5% bột gừng trong bốn tuần đã giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và cải thiện đáng kể nồng độ cholesterol HDL (một cách tốt) so với những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo mà không có gừng.


Một số đồ uống như trà xanh, cà phê và trà gừng có thể giúp tăng cường trao đổi chất, giảm thiểu cơn đói và tăng cảm giác no, tất cả đều có thể tạo điều kiện giảm cân. Ngoài ra, những đồ uống này có chứa các chất dinh dưỡng có lợi như chất chống oxy hóa và các hợp chất mạnh mẽ khác có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao như soda và nước ép trái cây bằng các đồ uống được liệt kê ở trên là một cách thông minh để cắt giảm lượng calo và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

 

Sản phẩm khác : giá máy chạy bộ điện đa năng, giá thiết bị tập công viên.