Những bài tập gym tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngày đăng 06/05/2021 14:56

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người cũng trở nên bận rộn hơn với công việc và các mối quan hệ. Do vậy, chúng ta ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình. Thêm vào đó, công nghệ hiện đại đã khiến cho chúng ta bị phụ thuộc vào các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,… và trở nên ít vận động hơn, dẫn đến tỷ lệ người mắc thừa cân béo phì ngày càng tăng. 

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi

Những bài tập gym tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Béo phì không chỉ khiến cho cơ thể dễ mắc nhiều bệnh lý khác nhau mà còn khiến tinh thần mệt mỏi và trì trệ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập tại nhà cho nam giúp bạn có thể luyện tập ngay tại nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Upper Body

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-1

Những bài tập để phát triển nhóm cơ phần thân trên bao gồm các bài tập: vai, ngực, tay, lưng và bụng.

a. Chống đẩy – Push up

Chống đẩy là một trong những bài tập thể hình tại nhà đơn giản và phổ biến nhất hiện này. Việc thực hiện bài tập chống đẩy không chỉ giúp cho cơ thân trên phát triển mà còn huy động các nhóm cơ toàn thân tham gia vận động giúp phát triển cơ bắp toàn thân một cách tối ưu. Đây cũng là bài tập nền tảng giúp bạn luyện tập các bài tập cơ vai khác với độ khó cao hơn.

b. Đẩy tạ tay trên ghế - Dumbbell Bench Press

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-2

Đẩy tạ tay trên ghế không chỉ là một bài tập tại nhà cho nam mà nó còn là một bài tập không thể thiếu tại các phòng tập thể hình. Tuy nhiên, khi tập bài tập này tại các phòng tập thì bạn có thể sử dụng tạ thanh thay thế cho tạ tay. Bài tập này sẽ giúp thúc đẩy các nhóm cơ ở ngực, vai và cơ tay sau phát triển hiệu quả.

c. Kéo xà đơn

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-3

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng luyện tập xà đơn ngay tại nhà với những thanh xà linh động có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán đồ tập, bạn có thể gắn xà ở chỗ cửa để luyện tập và cất đi gọn gàng sau khi luyện tập xong. Khi đu xà, các nhóm cơ ở tay, ngực sẽ hoạt động tối đa. Điều này giúp cho nam giới có thể phát triển hiệu quả cơ xô, cơ ngực vạm vỡ.

d. Đứng đẩy tạ đôi – Dumbbell Standing Shouder Press

Đây là một bài tập giúp cho cơ vai phát triển nhanh chóng với cơ vai là nhóm cơ chính. Ngoài ra, với bài tập này, cơ tay sau của bạn cũng tham gia vào bài tập và được rèn luyện hiệu quả.

e. Gập người nâng tạ - Dumbbell Bent Over Row

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-4

Đây cũng là một bài tập mà nam giới thường xuyên luyện tập tại nhà giúp phát triển cơ lưng giữa, cơ xô và cơ tay trước.

2. Lower Body

a. Prisoner Squat

Đây là một biến thể của bài tập squat thông thường giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp của thân dưới như xơ mông và cơ chân.

b. Lunge

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-5

Bên cạnh squat thì lunge cũng là một bài tập “thần thánh” tại nhà dành cho nam giới. Lunge giúp cho nam giới có được một đôi chân săn chắc, khỏe mạnh. Không những vậy, bài tập này sẽ giúp cho nam giới giữ được thăng bằng tốt hơn, cơ đùi vận động linh hoạt hơn và cơ hông nở nang.

c. Jump Squat

Jump Suat là một trong những bài cardio giúp nam giới làm săn chắc vùng mông, đùi mà chúng ta không thể bỏ qua khi luyện tập tại nhà.

d. Lunge Jump

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-6

Lunge Jump là một bài tập khá mới đối với nhiều người. Đây là bài tập có sự phối hợp giữa động tác bước chân của lunge và nhảy. Động tác này sẽ giúp nam giới đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Khi mới tập, bạn có thể sẽ thấy chân của mình mỏi rã rời. Tuy nhiên thì khi đã quen dần và tăng cường độ luyện tập, bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả bài tập này mang lại.

3. Các bài tập core

Core là phần cốt lõi của coă thể bao gồm bụng, hông và lưng dưới. Những bài tập core sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho toàn thân. Nếu muốn sở hữu một thân hình cân đối, cắt nét rõ ràng thì những bài tập core chắc chắn là những bài tập mà nam giới không thể bỏ qua.

a. Crunch

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-7

Crunch là một bài tập cơ bụng, nếu muốn sở hữu một cơ bụng 6 múi thì không thể bỏ qua bài tập tăng cơ giảm mỡ này.

b. Plank

Plank là bài tập thần thánh giúp bạn giảm mỡ bụng. Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng khi tập đúng, chỉ một 1 phút với plank cũng khiến bạn tiêu tốn rất nhiều sức lực và giúp cơ thể đốt mỡ hiệu quả.

c. Side Plank

nhung-bai-tap-gym-tai-nha-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-8

Side Plank là một biến thể của động tác plank truyền thống và với những người mới luyện tập thì đây không phải là bài tập dễ dàng.

d. Vertical Leg Crunch

Đây là một bài tập giúp phát triển các nhóm cơ core và thân dưới hiệu quả mà nam giới không thể bỏ qua nếu muốn sỡ hữu cơ bụng 6 múi và đôi chân săn chắc.