Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Ngày đăng 19/02/2021 14:15

Mong ước đạt được chiều cao 1,7m - 1,8m không còn là điều xa vời nếu cơ thể bạn được nạp đủ chất và luyện tập đều đặn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng chiều cao an toàn và hiệu quả
Các bài tập tăng chiều cao cho cả nam và nữ.

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua

Những bước để tăng chiều cao hiệu quả.

Đối với những người mới bắt đầu tập luyện thể thao, bạn nên thực hiện các động tác tuần tự với chu kỳ 3 lần (3 hiệp). Những bạn có thể lực tốt hoặc đã tập luyện trong thời gian dài, có thể tăng lên thành 5 đến 7 hiệp.

Bạn cần lưu ý thực hiện đúng kĩ thuật, tập với cường độ phù hợp theo thể trạng để đạt hiệu quả tốt nhất và hạn chế nguy cơ chấn thương.

- Bước 1:

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua-1

Hai tay chống lên thảm và tạo với vai một góc vuông. Hai mũi chân kiễng lên, duỗi thẳng chân, hông nâng cao vừa phải không cao quá hoặc thấp quá, giữ cho lưng và hông thẳng hàng. Cơ bụng siết chặt rồi hít vào và giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

- Bước 2:

Hạ hông, đùi trước, mũi chân xuống thảm từ từ, giữ lưng và vai thẳng. Giữ nguyên trong 30 giây.

- Bước 3:

Tay giữ nguyên, hông đẩy lên cao, gót chân hạ xuống càng statham càng tốt. Giữ nguyên vị trí trong 30 giây.

Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua-2

Chiều cao của con người chịu ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Sự khác biệt về chiều cao được quyết định khoảng 60- 80% nhờ gen, 20-40% nhờ các yếu tố ngoại cảnh như chế độ dinh dưỡng hoặc chế độ tập luyện.

Đừng buồn nếu bạn không có gen cao. Bạn vẫn có thể thay đổi chiều cao của mình bằng cách:

- Ăn sáng lành mạnh

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua-3

Một bữa sáng lành mạnh có tác động rất lớn đến việc phát triển chiều cao và hoàn thiện thể chất. Bỏ bữa sáng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đặc biệt là chiều cao của bạn. Bạn nên tập thói quen ăn sáng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình phát triển của cơ thể bạn một cách đáng kể.

- Hạn chế những tác nhân làm chậm phát triển chiều cao

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua-4

Chất kích thích hay bia rượu đều gây ảnh hưởng không tốt đến chiều cao của bạn. Bạn không nên lạm dụng chúng, đặc biệt khi trong giai đoạn tuổi trẻ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ hỗ trợ chiều cao phát triển và ngược lại, một chế độ dinh dưỡng không lành mạnh sẽ hạn chế chiều cao tăng trưởng. Do đó, những người trẻ tuổi thường được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích để thúc đẩy thể chất phát triển.

- Ăn uống hợp lý

lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua-5

 Để cao lớn hơn, bạn cần tuân thủ theo 1 chế độ ăn uống khoa học. Sự phát triển tối ưu chỉ diễn ra khi chế độ ăn của bạn thích hợp với độ tuổi hiện tại và giới tính. Yếu tố cốt lõi giúp cơ thể khỏe mạnh hơn chính là sự cân bằng dinh dưỡng.

Như vậy, để phát triển chiều cao, các bạn cần hết sức chú ý không chỉ các bài tập mà cả chế độ sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và khoa học.