Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt toàn thân đơn giản.

Ngày đăng 09/04/2021 09:35

Massage bấm huyệt là phương pháp trị liệu đã có từ rất lâu trong Đông y. Phương pháp này có tác dụng rất tốt trong việc lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa những chứng bệnh liên quan đến xương khớp. Nhờ liệu pháp này mà hệ miễn dịch luôn được tăng cường, có khả năng đề kháng cao với các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Đặc biệt, massage bấm huyệt toàn thân là mang lại rất nhiều lợi ích.

huong-dan-cach-xoa-bop-bam-huyet-toan-than-don-gian

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt toàn thân đơn giản.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng bàn tay, ngón tay để tác động lên da thịt, mạc máu, dây thần kinh và những bộ phận cơ quan khác để tạo ra thay đổi tích cực, giúp cải thiện được khả năng hoạt động của hệ thần kinh cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Massage bấm huyệt đã được đưa vào áp dụng trong đời sông từ rất lâu đời bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó. Dưới đây là những hiệu quả to lớn về sức khỏe mà phương pháp này mang lại:

huong-dan-cach-xoa-bop-bam-huyet-toan-than-don-gian-1

Điều trị bệnh xương khớp: với những tác động vật lý trực tiếp lên da thịt thông qua đó tác động sâu hơn vào các mạch máu và hệ thần kinh, giúp cải thiện được tuần hoàn máu, tăng cường dinh dướng, hạn chế được sự thoái hóa của xương khớp. Phương pháp này là sự lựa chọn không thể bỏ qua, nhất là với những ai đang mác những bệnh lí liên quan đến xương khớp.

Cải thiện chứng mất ngủ vai gáy chứng đau mỏi vai gáy: một trong những nguyên nhân gây ra hai chứng bệnh trên đến từ sự thiếu trơn tru, mượt mà của quá trình vận chuyển máu. Điều này sẽ gây ra sự thiếu máu ở nhiều nơi, tạo ra những cơn đau mỏi. Khi thực hiện phương pháp massage bấm huyệt toàn các mạch được giãn nở, tăng cường khả năng lưu thông máu, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các bộ phận; Tinh thần cũng được thoải mái, thư giãn khiến cho bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

huong-dan-cach-xoa-bop-bam-huyet-toan-than-don-gian-2

Trị chứng táo bón và tê bì ở tay chân: tuy những chứng bệnh này không gây ra những nguy hiểm, đe dọa cho tính mạng nhưng lại khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị giảm chất lượng đáng kể. Việc áp dụng massagae bấm huyệt giúp các cơ được thư giãn, giảm chứng tê bì. Thêm vào đó đây cũng là một trong những cách thức tác động đến hệ tiêu hóa, nhờ đó quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, ngăn chặn táo bón.

Đối với massage toàn thân thì có nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau. Nhưng khi thực hiện cần lưu ý chọn không gian thoáng mát, thoải mái, và nên thực hiện ở trên bề mặt cứng. Dưới đây sẽ là một số động tác mà bạn đõ có thể tham khảo: đầu tiên nhẹ nhàng làm nóng cơ thể sau đó đặt song song hai bàn tay lên vị trí cần xoa bóp. Tiếp theo, vuốt xuôi theo các cơ cà hướng lên trên để tránh tình trạng da bị chảy xệ, nhăn nheo. Với những huyệt trên cơ thể thì sử dụng lòng bàn tay để ấn lên còn với những vùng da nhạy cảm thì chỉ nên sử dụng ngón cái với lực nhẹ.

Trên đây là những chia sẻ về cách massage bấm huyệt toàn thân và lợi ích của phương pháp này. Tin rằng các bạn đã có thêm được kiến thức bổ ích để áp dụng cho cuộc sống sau hàng ngày.

 

Tags : thiết bị phục hồi chức năng, ghế massage cao cấp.