Học sách tự massage bấm huyệt tại nhà và những lợi ích

Ngày đăng 26/05/2021 15:49

Những lợi ích của xoa bóp bấm huyệt thì hầu như ai cũng biết. Mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, massage bấm huyệt giúp bạn thư giãn hơn; khi bị đau vai gáy, đau đầu hoặc đau bất kỳ vị trí nào trên cơ thể do những nguyên nhân từ bên trong gây ra, massage bấm huyệt giúp bạn giảm đau; massage bấm huỵệt còn giúp giảm căng cứng cơ, giảm ho, tăng sức đề kháng... 

hoc-sach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-va-nhung-loi-ich

Học sách tự massage bấm huyệt tại nhà và những lợi ích

Tuy nhiên, cụ thể những lợi ích của massage bấm huyệt là gì thì không mấy người chắc chắn hiểu rõ và chuyên sâu để còn áp dụng triệt để phương pháp trị liệu chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này.

Sau đây là những lý do khiến bạn nên áp dụng massage bấm huyệt để thư giãn, chăm sóc sức khỏe đạt hiệu quả cao nhất.

hoc-sach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-va-nhung-loi-ich-2

Xoa bóp bấm huyệt giảm nguy cơ bị cơ cứng vai gáy hay thoát vị đĩa đệm cho nhân viên văn phòng:
Người làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động, mắt đối diện với máy tính, điện thoại ít nhất 8 tiếng mỗi ngày khiến cho hiện tượng thoái hóa đốt sống xảy ra rất cao, trong đó, phải kể đến  thoái hóa đốt sống cổ sinh ra đau nhức mỏi vai gáy; thoái hóa, thoát vị đĩa đệm gây đau nhức sống lưng, hông và chèn ép dây thần kinh xuống chi dưới dẫn đến đau nhức cả các vùng lân cận, tê bì chân tay...

hoc-sach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-va-nhung-loi-ich-3

Xoa bóp bấm huyệt giúp tăng cường lưu thông khí huyết đến những vùng bị hạn chế lưu thông do bị chèn ép và ít vận động, nhờ vậy giảm thiểu nguy cơ đau nhức và thoái hóa.

•    Xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau cơ:

Đau cơ là tình trạng phổ biến khi bị thoái hóa đốt sống hoặc khi hoạt động quá mạnh dẫn đến vùng cơ bị căng cứng. đau nhức. Xoa bóp bấm huyệt giúp làm mềm cơ, giải phóng sự căng cứng và giúp cơ trở nên mềm dẻo, linh hoạt hơn.

hoc-sach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-va-nhung-loi-ich-4

•    Xoa bóp bấm huyệt giúp làm giảm sự lo lắng, trầm cảm:

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn gần như dốc hết năng lượng cho những hoạt động ở văn phòng, công ty. Lúc này, xoa bóp bấm huyệt giúp kích thích tăng cường những nguyên tố giúp bạn cảm thấy vui vẻ, phẫn chấn hơn, tái tạo một nguồn năng lượng mới, giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng để có được những giời phút vui vẻ, hạnh phúc hơn.

•    Xoa bóp bấm huyệt giúp cải thiện giấc ngủ:

Xoa bóp bấm huyệt giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp khí huyêt lưu thông tốt hơn, nhờ vậy mà giấc ngủ của bạn đến nhanh hơn, ngủ sâu hơn.

hoc-sach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-va-nhung-loi-ich-5

•    Xoa bóp bấm huyệt tăng cường khả năng miễn dịch:

Xoa bóp bấm huyệt giúp đưa chất dinh dưỡng tới nuôi các bộ phận của cơ thể tốt hơn, hoạt động hiệu quả hơn, lượng bạch huyết sinh ra nhiều hơn, nhờ thế khả năng miễn dịch của người được xoa bóp tăng lên đáng kể.

•    Học sách tự massage bấm huyệt tại nhà: 

Chính vì những lợi ích của massage bấm huyệt mà hiện nay, rất nhiều sách dạy massage bấm huyệt ra đời và bạn nên nghiên cứu và học hỏi để massage bấm huyệt hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng tài liệu từ sách, một số cuốn sách bạn có thể tham khảo như: Đồ giải huyệt vị cơ thể; Xoa bóp day ấn huyệt toàn than; Bấm huyệt bàn chân; Massage kinh lạc huyệt vị toàn thư; Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh…

hoc-sach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-va-nhung-loi-ich-6

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị máy massage, ghế massage, đặc biệt là ghế massage toàn thân được trang bị con lăn hiện đại, tích hợp cảm biến quang học để quét cơ thể, massage chính xác… nhờ đó việc mát xa bấm huyệt tại nhà sẽ đơn giản và nhàn nhã hơn rất nhiều.