Giải pháp giúp bé tăng cân nhanh và hiệu quả

Ngày đăng 30/07/2018 16:46

Bé chậm tăng cân khiến các bậc phụ huynh nháo nhào tìm đủ cách khắc phục. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng chậm tăng cân ở trẻ là trẻ biếng ăn, vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?
3 giải pháp giúp bé tăng cân
Ảnh minh họa
Giải pháp tâm lý Cho trẻ tập trung vào bữa ăn, hạn chế mở ti vi, trẻ sẽ để ý xem tivi mà chẳng chú ý bữa ăn của mình. Những chương trình quảng cáo hay những bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh chỉ tốt khi trẻ thư giãn. Khen ngợi khi bé chịu ăn những món ăn mới. Điều này sẽ kích thích trẻ ăn đa dạng món ăn, khẩu vị được kích thích giúp bé ăn ngon hơn. Có thể làm gương cho trẻ: bạn hãy ăn thức ăn mới trước mặt trẻ, ngụ ý khéo léo là thức ăn rất ngon. Dần dần hiểu bạn không ép ăn, trẻ sẽ trở nên tò mò với món đó, và sẽ đòi ăn thử. Khuyến kích bé tự ăn giúp bé hứng thú hơn khi ăn. Số đông trẻ 2-3 tuổi sẽ ăn cơm nhiều hơn nếu bố mẹ để chúng tự xúc. Mẹ có thể làm sao để bé thấy việc ăn uống như một niềm vui hay chơi trò thú vị vậy. Không ép bé ăn nhanh tạo áp lực cho trẻ. Việc bạn ép bé ăn nhanh có thể gây cho trẻ chứng đau bụng, rối loạn hệ tiêu hoá và ảnh hưởng đến hệ thần kinh, lâu dần sẽ càng làm bé chậm tăng cân hơn. Nếu những bát bột hay cháo đầy ắp trong mỗi bữa ăn luôn làm bé lắc đầu thì bạn hãy cho chúng ra đĩa. Đó là giải pháp tốt để đánh lừa cảm giác của trẻ. Giải pháp dinh dưỡng Cha mẹ cần bổ sung cho con những món ăn đa dạng, thành phần kẽm cao như:
3 giải pháp giúp bé tăng cân
(Theo "Thành phần dinh dưỡng 400 thức ăn thông dụng"- NXB Y Học 2001)

Giải pháp bổ sung các chế phẩm hỗ trợ ăn ngon

Nếu trẻ thiếu các chất dinh dưỡng cấp thiết thì mẹ phải sử dụng cho bé các chế phẩm chứa các khoáng chất như vitamin nhóm B, kẽm, lysine, Taurin... có khả năng kích thích thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ INV-KIDS. Đối với sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân, sữa công thức hoặc sữa lên men dinh dưỡng, chỉ cần bổ sung sau bữa ăn chính hoặc coi như bữa phụ, không nên ăn khi đói và quá 1-2 đơn vị mỗi ngày Hy vọng với bài chia sẻ này thì mẹ sẽ giúp cho các bé trẻ biếng ăn chậm lớn tăng trưởng tốt. tất cảmọi thông tin cần tư vấn vui lòng gọi điện tới Hotline 0965.275.338 hoặc truy cập ichnhanviet.com để được lời khuyên miễn phí. Inv-Kids IQ+ Đặt mua sản phẩm tham khảo thêm: bé chậm tăng cân