Chữa bệnh đơn giản chỉ với 1 vài động tác bấm huyệt

Ngày đăng 28/01/2021 14:52

Phương pháp massage bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa bệnh và giúp cải thiện sức khỏe hàng đầu hiện nay. Với những người thường bị mắc các căn bệnh như đau bụng, đau đầu, đau nhức cơ thể,… thì ta có thể sử dụng massage bấm huyệt thay vì sử dụng thuốc. Sử dụng thuốc chỉ có thể đem lại tác dụng ở những lần bị bệnh đầu tiên, về lâu dài, dùng thuốc có thể mang lại nhiều bất lợi cho cơ thể.

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet

Chữa bệnh đơn giản chỉ với 1 vài động tác bấm huyệt

Phương pháp này rất dễ thực hiện nên được rất nhiều người yêu thích và áp dụng để chữa bệnh. Nhờ những tiện lợi này, người bệnh có xu hướng tự thực hiện phương pháp này tại nhà. Tuy nhiên, ta nên lưu ý những kĩ thuật và quy tắc của phương pháp này, tránh thực hiện sai cách có thể đem lại những bất lợi cho sức khỏe của chính bản thân.

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-1

Theo như Y học Đông y, để giữ được sức khỏe ổn định, ta cần sự cân bằng âm dương trong cơ thể. Khi cơ thể mất cân bằng từ bên trong, sức khỏe người bệnh sẽ dần dần xuất hiện những biểu hiện bệnh. Thêm vào đó, khí huyết đi đến khắp các cơ quan trong cơ thể để đảm bảo các hoạt động trong cơ thể đều ổn định, vì vậy khi xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, khi huyết bị ách tắc sẽ làm các cơn đau thêm trầm trọng.

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-2

Phương pháp massage bấm huyệt có tác dụng giúp khai thông kinh mạch, thúc đẩy khí huyết lưu thông, tận dụng những kiến thức đó, phương pháp này được áp dụng để chữa trị rất nhiều bệnh quan trọng. Hơn thế nữa, phương pháp này hoạt động giữa trên những xoa bóp tự nhiên trên cơ thể, vì vậy có thể đem đến những hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng và an toàn. 

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-3

Bắt đầu từ huyệt Phong trì. Huyệt này có tác dụng giảm đau đầu, giúp tinh thần tỉnh táo, đẩy lùi mệ mỏi, chữa các bệnh như thoái hóa cột sống, trúng gió,…. Huyệt đạo này nằm ở ngay sát mép dưới hộp sọ, nằm ở hai vị trí hõm phía sau đầu. Sau khi xác định được vị trí huyệt, ta thực hiện day ấn huyệt trong vòng 1 phút là được.

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-4

Tiếp đến là huyệt Trung quản. Huyệt này có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Để xác định vị trí huyệt, từ rốn ta đo thẳng lên trên khoảng 4 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ấn giữ ở vị trí huyệt đến khi cảm thấy hơi căng tức thì thả tay ra. Lặp lại động tác trong khoảng từ 1 – 2 phút là được.

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-5

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Hợp cốc. Để xác định vị trí huyệt, ta dang rộng bàn tay, điểm nằm giữa màng tam giác giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ chính là vị trí huyệt. Dùng ngón gay cái ấn giữ lên vị trí huyệt đến khi cảm thất hơi tức là được. Huyệt này được đánh giá là một trong những huyệt đa năng trên cơ thể, có tác dụng giảm đau, thanh lọc cơ thể, giảm sốt, chữa nhiệt miệng, cảm gió,….

chua-benh-don-gian-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-6

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Quan nguyên. Bấm huyệt này có tác dụng bồi bổ khí huyết, tốt cho thận, làm chậm quá trình lão hóa, giảm rụng tóc,….. để xác định vị trí huyệt, từ rốn ta đo thẳng xuống dưới 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Bấm giữ ở vị trí huyệt trong khoảng từ 1 – 3 phút rồi thả tay ra là được.