Chia sẻ những thông tin về chế độ ăn kiêng cho nam

Ngày đăng 08/12/2021 16:16

Giảm cân không chỉ là một nỗi niềm trăn trở đối với chị em mà với ngay cả cánh mày râu thì đây cũng là một áp lực cực lớn. Bên cạnh quá trình tập luyện thường xuyên với các thiết bị như máy chạy bộ, xe đap tập, giàn tạ đa năng… thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng để ảnh hưởng đến hiệu quả của giảm cân. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về chế độ ăn kiêng cho nam.

chia-se-nhung-thong-tin-ve-che-do-an-kieng-cho-nam

Chia sẻ những thông tin về chế độ ăn kiêng cho nam

Nguyên tắc hàng đầu trong chế độ giảm cân đó chính là lượng calo và bạn nạp vào cần phải ít hơn lượng calo mà bạn đốt cháy mỗi ngày. Chính vì vậy nếu như bạn là quá nhiều thức ăn vào cơ thể và tiến hành luyện tập quá ít thì bạn chắc chắn sẽ bị tăng cân. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều quan trọng dưới đây về chế độ dinh dưỡng.

chia-se-nhung-thong-tin-ve-che-do-an-kieng-cho-nam-1

Ăn nhiều protein: Đây được coi là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất để giúp cho quá trình giảm cân của bạn được hiệu quả hơn. Lợi ích của protein không chỉ dừng lại ở việc tốt cho bạn giảm cân được hiệu quả mà còn sẽ giúp cho bạn tránh được quá trình bị tăng cân trở lại. 

Protein có rất nhiều trong các loại thực phẩm hàng ngày đặc biệt là những loại thịt đỏ, trứng, sữa... Trong số các nghiên cứu đã có rất nhiều người nhận ra rằng protein đã giúp họ giảm cân được từ 25 tới 30% lượng calo của họ, vì vậy hãy nạp protein nhiều hơn vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

chia-se-nhung-thong-tin-ve-che-do-an-kieng-cho-nam-2

Ăn ít carbohydrate: Đây là phương pháp được xem như là giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Theo như hơn 20 nghiên cứu được tiến hành một cách ngẫu nhiên có đối chứng đã chỉ ra rằng hình đôi khi chế độ ăn ít carbohydrate sẽ giúp giảm cân gấp hai tới ba lần so với chế độ ăn ít chất béo. 

Tuy nhiên bạn không được cắt giảm hoàn toàn lượng carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng bởi vì tinh bột cũng là một trong những chất cực kỳ quan trọng đối với hoạt động sống của cơ thể. Chủ yếu bạn hãy hạn chế và tránh các loại tinh bột như kẹo, đường, bánh mì trắng.

chia-se-nhung-thong-tin-ve-che-do-an-kieng-cho-nam-3

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Sử dụng nhiều chất xơ sẽ giúp cho cơ thể của bạn được tăng cường hiệu quả quá trình giảm cân hơn. Bên cạnh lợi ích rất tốt về hệ tiêu hóa thì chất xơ cũng sẽ giúp cho bạn có cảm giác no lâu và hạn chế chế tình trạng thèm ăn. 

Những chất xơ mà bạn nên lựa chọn để có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên là những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật bao gồm cả trái cây và rau củ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm những loại đậu khác như là một số loại ngũ cốc hoặc là yến mạch nguyên hạt.

chia-se-nhung-thong-tin-ve-che-do-an-kieng-cho-nam-4

Việc bạn áp dụng chế độ ăn kiêng đều đặn sẽ giúp cho cho quá trình giảm cân được trở nên hiệu quả hơn tuy nhiên tùy vào từng thể trạng và sức khỏe của mỗi người mà sẽ có một chế độ ăn kiêng khác nhau chứ không phải người nào cũng giống nhau. Vì vậy bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng nhiều yếu tố để có thể lựa chọn cho mình được chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.