Cách tập để tăng chiều cao nhanh nhất

Ngày đăng 08/11/2021 16:11

Thông thường, lứa tuổi chiều cao phát triển nhanh nhất là tuổi dậy thì. Ở nam giới, giai đoạn này từ khoảng 15-20 tuổi; ở nữ giới vào khoảng từ 13-18 tuổi. Khi đến tuổi dậy thì, nếu các bạn chú ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ, kết hợp với kế hoạch tập luyện phù hợp sẽ hỗ trợ tăng chiều cao vượt trội.

cach-tap-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat

Cách tập để tăng chiều cao nhanh nhất

Tuy nhiên, ngay cả khi các bạn đã vượt qua lứa tuổi dậy thì, việc tăng thêm từ 5-10cm cũng không phải quá khó nếu vẫn kiên trì áp dụng phương pháp tập luyện đúng cách và bổ sung những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Có rất nhiều bài tập khác nhau có thể giúp phát triển chiều cao nhanh chóng. Tùy theo sở thích và khả năng, các bạn có thể chọn những bài tập phù hợp từ bộ môn gym, yoga hoặc khí công, aerobic…
Cụ thể, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bài tập có tác dụng tăng chiều cao nhanh nhất được chọn lọc từ những môn tập này để các bạn tham khảo và áp dụng.

-    Bài tập với xà đơn:

cach-tap-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-1

Đây là một trong những bài tập cơ bản và quan trọng nhất để cải thiện chiều cao. Bởi bài tập với xà đơn giúp cột sống được kéo giãn dài ra để cơ thể cao hơn.

Cách tập: đứng dưới thanh xà, giơ cao hai tay, mở rộng bằng hoặc hơn vai một chút để nắm lấy thanh xà. Đu người lơ lửng trong 20-30 giây, thả lỏng người để cột sống được kéo căng hết mức. Sau đó, thả hai tay để tiếp đất và lặp lại động tác 10-15 lần.

-    Bài tập rắn hổ mang:

cach-tap-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-2

Đây là bài tập quen thuộc trong môn yoga và khí công, có tác dụng làm căng cơ toàn thân, giúp cơ bắp thư giãn, phát triển, dẻo dai và săn chắc, đồng thời cũng có tác dụng làm tăng chiều cao hiệu quả.

Cách thực hiện: vào tư thế nằm sấp trên sàn, hai bàn tay đặt song song ngang vai, mũi tay hướng về phía trước. Từ từ nâng cao khuỷu tay cho đến khi duỗi thẳng khuỷu để nâng nửa thân người phía trên lên cao, đầu ngửa ra phía sau để hướng cằm lên càng cao càng tốt giống như con rắn hổ mang đang nghểnh đầu.

Giữ tư thế này trong 20-30 giây, kết hợp hít sâu thở đều, sau đó, hạ khuỷu tay để hạ thấp người về tư thế ban đầu và lặp lại động tác 15-20 lần.

-    Bài tập giãn cơ:

cach-tap-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-3

Với bài tập này, toàn bộ cơ vùng lưng, cột sống và cơ chân phía sau đều được căng giãn hết cỡ, vì vậy có tác dụng kích thích xương khớp kéo dài và tăng chiều cao.

Cách tập: vào tư thế ngồi trên sàn, lưng giữ thẳng, chân mở rộng thành hình chữ V; hai cánh tay giơ ra phía trước song song với nhau và mở rộng bằng vai. Tiếp theo, làm động tác gập nếp bẹn để cúi vươn người ra trước sao cho hai tay nắm được đầu ngón chân, đồng thời đẩy gót chân ra xa.

Giữ tư thế gập người trong khoảng 20-30 giây, chú ý hít thở sâu; sau đó về lại tư thế ban đầu để lặp lại động tác.

-    Bài tập bơi trên cạn:

cach-tap-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-4

Vào tư thế nằm sấp trên thảm, hai cánh tay duỗi thẳng ra phía trước, lòng bàn tay úp xuống sàn. Tiếp theo, từ từ nâng cao đầu và hai tay lên khỏi mặt sàn; hai chân cũng nâng lên cao và duỗi thẳng chân. 
Giữ tư thế này trong 20-30 giây, hít sâu thở đều rồi hạ tay, hạ đầu, hạ chân về tư thế ban đầu để lặp lại động tác.

Với những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả này, các bạn sẽ nhận ra kết quả nhanh chóng chỉ sau một thời gian kiên trì tập luyện thường xuyên.