Bài tập giúp nam giới phát triển cơ ngực vuông như mong muốn

Ngày đăng 22/09/2021 15:29

Ước muốn có được thân hình đẹp, cơ bắp săn chắc, cơ bụng 6 múi và đặc biệt là khuôn ngực vuông đang khiến lượng người trẻ tìm đến các phòng tập gym ngày càng gia tăng trong nền văn hóa hiện đại ngày nay. phát triển, xây dựng... Việc tập gym đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết do nắm bắt được xu hướng này, với giá thành ưu đãi khiến các thành viên trong gia đình đổ xô đến các phòng tập gym với mục tiêu để có một cơ thể khỏe mạnh.

bai-tap-giup-nam-gioi-phat-trien-co-nguc-vuong-nhu-mong-muon

Bài tập giúp nam giới phát triển cơ ngực vuông như mong muốn

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta phải có những hiểu biết cơ bản về ngực. Ngực vuông hiện nay là tiêu chuẩn cho một khuôn ngực đẹp nam tính. Về hình dáng, ngực vuông được tạo hình chủ yếu là do bẩm sinh và ở mức độ ít hơn là do tập luyện chăm chỉ. Tuy nhiên, phần này chiếm ít không gian hơn vì kỹ thuật tập luyện để có được khuôn ngực vuông là cực kỳ khó và đòi hỏi sự kiên nhẫn trong thời gian dài. Sau đây là một số bài tập giúp nam giới phát triển cơ ngực vuông như mong muốn.

bai-tap-giup-nam-gioi-phat-trien-co-nguc-vuong-nhu-mong-muon-1

Bài tập đầu tiên và quan trọng nhất để tăng cường cơ ngực là tập tạ. Bài tập này yêu cầu một cặp tạ phù hợp với trọng lượng của bạn và một chiếc ghế nghiêng hoặc ngang, tùy theo sở thích của bạn. Để bắt đầu, hãy nằm trên một băng ghế nghiêng trong khi nắm chặt một cặp tạ. Sau đó, khuỷu tay và bắp tay nên tạo với nhau một góc 30 độ. Hạ dần tay cầm tạ xuống mức thấp nhất, sau đó đưa nó trở lại vị trí ban đầu. Nên giữ nguyên góc 30 độ giữa khuỷu tay và bắp tay, đặt bả vai trên ghế để cơ ngực được mở rộng hoàn toàn. Bài tập này nên thực hiện từ 15 đến 20 phút mỗi ngày.

bai-tap-giup-nam-gioi-phat-trien-co-nguc-vuong-nhu-mong-muon-2

Bài tập kế tiếp yêu cầu sử dụng một thiết bị mới hơn, một khung cáp. Thiết bị này thường được nhìn thấy tại các phòng tập thể dục thông thường, vì vậy bạn có thể sử dụng nó. Một nhận xét độc đáo về bài tập này là các thao tác với nó phải được thực hiện một cách chính xác. Bạn chỉ cần kéo hai dây cáp ở hai bên lại với nhau để tập. Tuy nhiên, tuy có vẻ đơn giản nhưng bài tập này lại khá khó thực hiện, đòi hỏi người tập phải có điểm tựa vững chắc, lưng thẳng và sức khỏe tốt.

Nhiều người tập gym tin rằng nâng tạ là một phương pháp tuyệt vời để rèn luyện cơ ngực. Tuy nhiên, điều này chỉ có hiệu quả trong ngắn hạn. Về lâu dài, tập nặng không phải là cách tập ngực vuông khôn ngoan mà chúng ta nên áp dụng.

bai-tap-giup-nam-gioi-phat-trien-co-nguc-vuong-nhu-mong-muon-3

Phương pháp tập luyện khôn ngoan là tập các bài tập ngực hai lần một tuần với tất cả các bài tập ngực như tay rộng, tay hẹp, nghiêng ghế và kết hợp với kỹ thuật Drop set hoặc Super set, với thời gian nghỉ ngơi đầy đủ cho cơ ngực. Các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ tập luyện tốt nhất !

Bên cạnh đó để cho quá trình tập luyện được hiệu quả tối ưu nhất thì cũng cần phải kết hợp thêm cùng với lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lí, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tập luyện và sinh hoạt hàng ngày.