Ăn trứng nhiều có thực sự tốt không, 1 ngày nên ăn bao nhiêu quả

Ngày đăng 22/05/2020 10:22

Có rất nhiều cảnh báo cho việc ăn quá nhiều trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, gần đây, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về vai trò của trứng đối với sức khỏe và phát hiện ra rất nhiều điều mới mẻ về trứng mà chúng ta chưa từng biết đến. Điều này có thể bẻ gãy hàng chục lập luận từ trước tới nay về những tác hại khi ăn nhiều trứng đối với sức khoẻ.

an-trung-nhieu-co-thuc-su-tot-khong-1-ngay-nen-an-bao-nhieu-qua

Ăn trứng nhiều có thực sự tốt không, 1 ngày nên ăn bao nhiêu quả

Tuy rằng cảnh báo, nhưng ngành dinh dưỡng không thể phủ nhận một danh sách dài các chất dinh dưỡng có ở trong quả trứng mà không nhiều thực phẩm có thể có được.Nhờ thế mà trứng đem lại cho con người những lợi ích sức khỏe vượt trội và không có lý do gì chugs ta loại bỏ trứng ra khỏi danh sách những món ăn yêu thích hàng ngày.

an-trung-nhieu-co-thuc-su-tot-khong-1-ngay-nen-an-bao-nhieu-qua-1

Trứng cung cấp cholesterol tốt

Nguyên nhân cảnh báo trước đây rằng ăn trứng không tốt chính là vì quan điểm về hàm lượng cholesterol trong trứng có tác động không tốt tới sức khỏe.

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, nó đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động của cơ thể. Cơ thể sử dụng cholesterol để xây dựng tế bào khỏe mạnh, bao gồm quá trình hoạt động teess bào sợi thần kinh, cùng với việc sản xuất một số hormone. 

an-trung-nhieu-co-thuc-su-tot-khong-1-ngay-nen-an-bao-nhieu-qua-2

Lượng cholestreol phù hợp sẽ tốt cho cơ thể. Nhưng nếu dư thừa cholesterol sẽ gây nguy hại cho sức khỏe tim mạch. Thực tế thì mỗi quả trúng gà có chứa 50 – 90 % lượng khuyến nghị cholesterpl hàng ngày. Đây chính là điều mà nhiều người cảm giác lo lắng khi ăn quá nhiều trứng mỗi ngày. 

Tuy nhiên, có hai loại cholesterol là LDL và HDL, trong đó, LDL là loại chlesterol xấu và HDL là cholesterol tốt. Khi ăn 1 quả trứng, nó đem lại những tác động tốt đối với mức cholesterol trong cơ thể.

an-trung-nhieu-co-thuc-su-tot-khong-1-ngay-nen-an-bao-nhieu-qua-3

Theo một công trình nghiên cứu, những người ăn nhiều hơn 1 quả trứng mỗi ngày, bao gồm cả lòng đỏ có chứa nhiều cholesterol, không hề gặp vấn đề vầ cholesterol, ngược lại, nó đem tới cho cơ thể những tác động tích cực. 

Những người này có mức cholesterol tốt  tăng lên sau vài tuần ăn một quả trứng mỗi ngày. Hơn nữa, khi cơ thể xuất hiện nhiều HDL, thì chính HDL giúp đẩy LDL ra khỏi động mạch, vì thế, việc tăng cường HDL giúp làm giảm LDL.

an-trung-nhieu-co-thuc-su-tot-khong-1-ngay-nen-an-bao-nhieu-qua-4

Đặc biệt, những người ăn hơn 1 quả trúng mỗi ngày  không chỉ thấy sự thay đổi không phải ở mức cholesterol mà là ở nguông sản xuất cholesterol. Do chế độ ăn uống thường không cung cấp đủ lượng cholesterol quan trọng trong ngày nên phải tự sản xuất thông qua gan.

Khi các đối tượng thử nghiệm ăn hơn 1 quả trúng mỗi ngày, thí nghiệm cho thấy rằng cơ thể của họ thích nghi với mức cholesterol tăng lên từ việc ăn nhiều trứng, bằng cách gan tự sản xuất cholesterol, nhờ thế mức cholesterol trong cơ thể không bị tăng lên. 

an-trung-nhieu-co-thuc-su-tot-khong-1-ngay-nen-an-bao-nhieu-qua-5

Nghĩa là, cơ thể tự điều chỉnh hàm ượng cholesterol thích hợp theo nhu cầu để đảm bảo không bị nguy hiểm khi sử dụng một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng. 

Theo The Epoch Times, hầu hết những người khỏe mạnh ăn 2 quả trứng mỗi ngày không hề gây hại cho sức khỏe mà còn giúp ichs cân bằng mức cholesterol.

Trứng cũng là thực phẩm không thể thiếu cho những người tập gym, cho dù họ tập tại các trung tâm, hay sử dụng máy chạy bộ và giàn tạ đa năng tại nhà.


Tags : Làm đẹp bằng trứng gà - thần dược cho làn daKhông nên bỏ qua cách làm trắng da bằng trứng gà?.