4 Bài tập làm nhỏ bắp chân cho người bắp chân to

Ngày đăng 22/06/2021 11:42

Bắp chân thon không chỉ là niềm ao ước mà nó còn là nỗi trăn trở của biết bao chị em. Có thể đôi chân của bạn không được dài như siêu mẫu nhưng nếu như nó nhỏ nhắn và thon gọn thì vẫn đủ để ghi điểm trong mắt mọi người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số bài tập hiệu quả cao trong việc làm nhỏ bắp chân.

4 Bài tập làm nhỏ bắp chân cho người bắp chân to

1. Bài tập ngồi gập người tới trước: 

4-bai-tap-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-bap-chan-to

Nên chuẩn bị một một một chiếc thảm tập cho bài tập này. Đầu tiên ngồi trên thảm và duỗi thẳng hai chân, từ từ thực hiện cúi gập người tới phía trước đồng thời hai tay đưa ra cho tới khi nào chạm vào mũi chân và sử dụng tay để kéo mũi chân lại chạy và dừng vài giây cho đến khi nào nào ở bắp chân bạn cảm thấy căng ra và nóng lên. Tiếp tục giữ im như vậy 15 giây và thực hiện lại 3 lần.

2. Bài tập chùng chân: 

4-bai-tap-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-bap-chan-to-1

Đứng thẳng và bước một chân lên phía trước thật rộng và hạ thấp người từ từ xuống. Lưu ý rằng phần gót chân sau không được nhón lên trên và bàn chân phải đặt hoàn toàn trên sàn. Một phần bắp chân của bạn cảm thấy nóng lên từ từ và căng ra thì có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng động tác và tiếp tục giữ như vậy khoảng 10 cho đến 15 giây rồi đổi bên chân còn lại. Thực hiện mỗi bên 5 lần.

3. Bài tập đứng kéo bắp chân: 

4-bai-tap-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-bap-chan-to-2

Cần phải chuẩn bị một cái bục cao cho bài tập hoặc nếu như không có điều kiện thì có thể tập bằng bậc cầu thang. Thực hiện bước một chân lên nhưng chỉ đặt 1/2 bàn chân lên nhưng gót chân vẫn phải chạm sàn. Sau đó nghiêng người về phía trước cho tới khi nào cảm thấy căng và nóng lên ở phần bắp chân và dừng lại ở động tác này khoảng 15 đến 20 giây và đổi bên chân còn lại, thực hiện mỗi bên 5 lần.

4. Bài tập chó cúi đầu: 

4-bai-tap-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-bap-chan-to-3

Đây là một trong những bài tập được tập luyện trong bộ môn Yoga . Duỗi thẳng hai tay ra và chống xuống mặt sàn để tạo thành một hình chữ V ngược. Nếu như bạn cảm thấy phần bắp chân căng và nóng lên thì đã là tập chính xác. Lưu ý rằng nên để gót chân càng gần mặt đất thì hiệu quả bài tập sẽ càng tăng cao và ngược lại không nên đứng bằng đầu ngón chân quá nhiều vì sẽ gây phản tác dụng bài tập.

4-bai-tap-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-bap-chan-to-4

Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên thì bạn cũng cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Hãy bổ sung nhiều rau xanh, những thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, và các loại trái cây tự nhiên... Hạn chế sử dụng những đồ uống có ga hay những thức ăn nhiều đường, dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp. 

Nếu như chế độ dinh dưỡng của bạn hợp lý thì sẽ giảm thiểu được lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và gây ra tình trạng bắp chân to. Một lưu ý nữa đó chính là cần phải bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày, không nên thay thế nước lọc bằng những loại nước khác bởi vì việc uống nước đúng cách sẽ giúp cho cơ thể bạn có rất nhiều lợi ích và mang lại được khả năng đốt cháy mỡ thừa, điều chỉnh hormon tốt hơn. 

4-bai-tap-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-bap-chan-to-5

Bạn cũng nên kết hợp với chạy bộ (sử dụng máy chạy bộ điện), hoặc tập toàn thân với giàn tạ đa năng.

Với những bài tập và một vài lưu ý về chế độ dinh dưỡng được chia sẻ ở nội dung trên thì hi vọng rằng bạn sẽ sớm có được một đôi chân thon gọn như ý muốn nhất.