Lý do bạn nên bắt đầu việc tập Gym

Ước mơ có một thân hình cân đối, khỏe khoắn và tinh thần thoải mái của các chàng trai, cô gái là lý do dẫn bạn nghĩ đến tập gym, một xu hướng phổ biến hiện nay.

Gym là gì ? tại sao xu hướng tập gym đang càng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Nói đơn giản Gym là tập thể dục, bạn có thể tập bất cứ đâu tại nhà, tại nơi làm việc, hoăc đến với phòng tập gym. Tuy nhiên, tập gym không phải là một môn thể thao, nên nó sẽ không bị rằng buộc nhiều vào yếu tố kĩ thuật với các bài tập gym rất đơn giản, dễ nhớ và dễ thực hành. Khi biết đến Nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra khi bạn biết đến môn thể dục thể hình này như: Tập gym mang lại lợi ích gì? Lý do của việc tập gym, phương pháp tập…rất nhiều câu hỏi khác nhau xung quanh vấn đề này.

Vậy khi nào bạn cần tập Gym ?

1. Do bạn thừa cân và muốn cải thiện số đo cơ thể.

lý do cho việc bắt đầu tập gym

Sở hữu vòng bụng quá khổ không chỉ khiến bạn mất đi sự tự tin mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vòng eo từ 87 cm trở lên đối với nữ giới và từ 100 cm trở lên đối với nam giới sẽ dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe. Khi những chiếc quần trở nên quá nhỏ với bạn, bạn không dám mặc váy vì sợ lộ bắp chân, tay quá khổ, hoặc điển hình nhất: số đo vòng 2 và vòng 3 không có nhiều khác biệt…
Đây là lý do mà bạn nên tập gym, chọn cho mình hình thức tập luyện cho việc phù hợp. Ví dụ như : Các động tác tập như: đứng lên ngồi xuống, giữ chân trên cao có tác dụng giúp săn chắc cơ bụng, nhưng lại không thể giúp bạn giảm vòng eo. 

2. Do tinh thần uể oải và muốn giải tỏa căng thẳng 

Tinh thần uể oải bạn nên bắt đầu tập gym

Khi sức khỏe bạn hao mòn: việc mang vác các vật nặng một chút khiến bạn đứt hơi, di chuyển nhanh, tim bạn đập nhanh,… Bạn cần có biện pháp luyện tập cho cơ thể năng động trở lại, linh hoạt hơn.

Khoảng thời gian hoạt động tay chân cũng là lúc đầu óc bạn được ngơi nghỉ, thoát ra khỏi những lo nghĩ quẩn quanh về công việc.

Việc tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cường đưa Protein lên não: suy nghĩ minh mẫn hơn, đưa ra các quyết định sáng suốt hơn và có thể làm tăng dẫn truyền thần kinh, bao gồm các dẫn truyền serotonin và dopamine trong cơ thể, từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái đầu óc và ngủ ngon hơn.

3. Muốn giảm nguy cơ bệnh tật

Những môn như chạy, đi bộ, nâng tạ đều có thể giúp phòng tránh loãng xương khi bạn lớn tuổi. Việc luyện tập sẽ làm cho hàm lượng cholesterol trong máu cao giảm xuống. Còn nếu không, luyện tập cũng giúp bạn tránh khỏi nguy cơ cholesterol cao.

Chỉ 15 phút dành cho tập luyện, bạn sẽ có tinh thần thoải mái sau những giây phút làm việc và bỏ đi mặc cảm rằng mình hơi béo, và những mối lo bênh tật mỗi ngày.
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *