Các bài tập gym hiệu quả nhất tại nhà

Các bài tập gym tại nhà giúp bạn có thân hình cân đối,giữ sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh, tránh phòng tập gym đông người mà tận dụng được thời gian ít ỏi tại nhà.
Bài tập gym chạy bộ tại nhà
Bạn có thể đi bộ, chay bộ bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Sử dụng máy chạy bộ tập tại nhà hay trên đường phố chỉ với một đôi giầy.
 cách tập thể hình-chạy bộ
Chạy bộ bằng máy chạy bộ điện 
Bạn nên bắt đầu với 5 đến 10 phút tại một thời điểm chạy, sau đó tăng dần thời gian chạy cho đến khi chạy 30 phút mỗi ngày, khi đạt thời gian này bạn hãy bắt đầu đẩy nhanh tố độ của mình.
Cho dù bạn đi bộ, chạy, nhảy, hoặc tập với máy thể dục tim mạch, hãy đẩy mạnh tốc độ tập luyện trong 1-2 phút, khoảng thời gian bạn nên kéo dài bao lâu phụ thuộc vào thời gian luyện tập của bạn và bạn cần bao nhiêu thời gian phục hồi.

Ngồi xổm cách tập gym hiệu quả

ngồi xổm-cách tập gym hiệu quả
Bài tập gym tại nhà

Ngồi xổm làm việc nhiều nhóm cơ bắp cùng lúc – cơ lưng, cơ đùi gân kheo, và cơ mông (“glutes”) – cùng một lúc.

Phương pháp: Giữ chân rộng bằng vai, lưng thẳng, sau đó uốn cong đầu gối của bạn và hạ thấp phía sau của bạn như thể bạn đang ngồi trong một chiếc ghế. Giữ cho đầu gối của bạn ngay trên mắt cá chân của bạn.

Ngồi xổm thực hành với ghế
Thực hành với một chiếc ghế thật để có thể chủ động với trạng tập này. Đầu tiên, ngồi xuống ghế với tư thế trên và đứng dần lên, dần lặp lại mà không chạm vào chỗ ngồi ghế trước khi đứng dậy.Tập như thế đến khi bạn có thể bỏ ghế ra.

 Trùng gối- bài tập gym cơ bảnBài tập giúp cho các cơ bắp cơ thể làm việc giúp bạn khụy gối thấp hơn, việc tập luyện có thể cải thiện sự cân bằng của bạn.

Cách tập gym hiệu quả bằng phương pháp này: Tiến 1 chân của bạn lên phía trước và giữ lưng thẳng. Uốn cong đầu gối chân bước lên khoảng 90 độ. Giữ trọng lượng trên ngón chân và khụy một chân sau về phía sàn sao cho đầu gối không chạm sàn. có gắng đẩy mạnh về phía trước rồi trở lại, thực hiện đổi bên.

Bài tập hít đất


Hít đất tăng cường ngực, vai, cơ tam đầu và cơ cốt lõi cho cơ thể
Cách tập:Trước tiên, nằm ở tư thế để chống (hít đất), Đối mặt xuống, đặt bàn tay của bạn hơi rộng hơn vai rộng ngoài. Đặt ngón chân của bạn trên sàn nhà. Uốn cong khuỷu tay của bạn cơ thể đi xuống cho đến khi bạn gần như chạm sàn. Nhấc lên bằng cách đẩy thông qua khuỷu tay của bạn, giữ thân mình trong một đường thẳng trong suốt di chuyển.
Nếu tập ngay là quá khó, bạn có thể bắt đầu làm chúng bằng cách dựa vào một quầy bếp, dần dần sử dụng một chiếc bàn hoặc ghế để tập luyện. Sau đó, bạn có thể di chuyển xuống sàn, bắt đầu với đầu gối cong lại.

Cách tập cơ bụng hiệu quả:

Bài tập gym gập bụng

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa với hai chân co lại sao cho lòng bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà và đầu của bạn nghỉ ngơi trong lòng bàn tay. Nhấn lưng dưới của bạn xuống. Gập bụng của bạn dần dần trong một động thái nhịp nhàng nâng cao đầu của bạn, sau đó cổ, vai, và quay trở lại trên sàn. Thấp xuống và lặp lại.

Tập cơ bụng với cách bàn chân của bạn khỏi sàn và đầu gối uốn cong. Kỹ thuật này có thể giữ cho bạn khỏi cong lưng của bạn.

Cách tập nâng tạ bằng tay

Bàu tập gym với tạ

Bài tập giúp tất cả các cơ bắp chính của lưng và bắp tay của bạn hoạt động.
Đứng sao cho chân rộng bằng vai, uốn cong đầu gối của bạn và uốn cong ở hông sao cho người hướng về phía trước. Giữ trọng lượng dưới vai của bạn, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Uốn cong khuỷu tay của bạn và nâng cả hai tay gần lên hông của cơ thể. Tạm dừng, sau đó từ từ hạ bàn tay của bạn đến vị trí bắt đầu.

Bạn có thể tập từ từ bằng cách: Làm động thái này không có quả cân để bạn tìm hiểu những chuyển động đúng, sự dụng chiếc ghế như vật hỗ trợ trọng lượng của bạn.
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *