6 TUYỆT CHIÊU CHO MẸ CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN

Ngày đăng 26/07/2018 08:47

“Cho con đi rong cả buổi vẫn không thể xong chén cơm, bỏ đói cũng không được mà làm đủ trò hài hước, dụ dỗ cũng chẳng xong. Mình mệt mỏi với chứng biếng ăn của bé lắm!”, chị M. chia sẻ trên một diễn đàn làm mẹ. Hãy cùng đi tìm giải pháp với những tuyệt chiêu về cách chăm sóc trẻ biếng ăn.

1. Bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chưa?

Chỉ khi tìm được chính xác nguyên nhân khiến con không muốn ăn, bạn mới có thể áp dụng phương pháp chăm sóc phù hợp và hiệu quả nhất. Những nguyên nhân thường dẫn đến vấn đề đáng ghét này là trẻ gặp vất vả khi nhai nuốt, rối loạn tiêu hóa hay thiếu vi chất…Hãy khám phá rõ nguyên do để có thể quẳng gánh lo đi và giúp bé ăn ngon miệng nhé.

2. Cùng mẹ chọn món nào!

Trẻ luôn cảm thấy thích thú khi được tự mình quyết định hay tham dự tìm hiểu điều những điều mới mẻ. Hãy lợi dụng đặc điểm tâm lý đó của bé để có những bữa ăn thật sự dễ dàng và hiệu quả nào. Bạn có thể để bé tự chọn đồ ăn, rủ bé chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ…chắc chắn món ăn tự chọn và tự chuẩn bị sẽ ngon hơn rất nhiều thực đơn nhàm chán mà bé từng buộc phải ăn.

3. Thực đơn phong phú và bắt mắt.

Trẻ không chỉ ăn bằng miệng mà còn thưởng thức món ăn bằng thị giác. Đừng quên thu hút trẻ bằng thực đơn liên tục đổi và mang hình thù ngộ nghĩnh, vui mắt. Bé sẽ không thể không muốn khám phá một món ăn mới lạ và hấp dẫn như vậy đâu! Trẻ nhỏ sẽ không hề thể từ chối một món ăn hấp dẫn như thế này Trẻ nhỏ sẽ không thể từ chối một món ăn hấp dẫn như thế này

4. Mẹ, con chưa muốn ăn!

Thật nguy hiểm khi bé luôn phải ăn trong cảnh ép buộc. Hãy để ý đến thời gian bé cảm thấy đói, chia nhỏ những bữa ăn, không dồn ép bé ăn đúng một lượng thức ăn cố định trong một khung giờ cứng nhắc. Bé sẽ không hề có cảm giác sợ hãi hay chán nản khi được ăn đúng lúc và đủ lượng như bé muốn.

5. Giảm thiểu đồ ăn vặt

Có thể nói đồ ăn vặt là kẻ thù số một của bữa ăn chính. Nếu con bạn nghiện đồ ăn vặt, hãy dụ con chơi một vài trò chơi bé thích để bé quên đi và mau chóng có cảm giác đói, từ đó bước vào bữa ăn chính đơn giản hơn. Thêm vào đó, việc cho bé uống nước trước giờ ăn cũng nên giảm thiểu. Cũng giống như đồ ăn vặt,nước sẽ khiến bé có cảm giác no và không muốn ăn nữa.

6. Thật vui khi được ăn cùng cả nhà!

không khí bữa ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng Không khí bữa ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng Bầu không khí vui vẻ và ấm cúng cho bữa ăn của bé cũng là một khía cạnh hết sức quan trọng trong cách chăm sóc trẻ biếng ăn. Không khí vui vẻ sẽ kích thích vị giác của con hơn. Một bữa tối vui vẻ cùng gia đình hay cùng những người bạn sẽ khiến bé muốn hòa vào hoạt động chung cùng mọi người và ăn thật ngon lành. Xem thêm: thuốc bổ cho bé biếng ăn