5 môn thể thao nên tránh với trẻ em thừa cân

nhiều ông bố bà mẹ vì muốn cho con nhanh chóng giảm cân nên thúc em con tập thể dục quá sức hay tập môn thể thao không phù hợp để rồi xảy ra những điều vô cùng đáng tiếc hoặc có tác dụng ngược với giảm cân.

Đối với trẻ con nhất là trẻ thừa cân chẳng phải môn thể thao nào cũng chơi được và tùy theo độ tuổi mà chọn môn thể thao ưng ý cho trẻ. Sau đây là những môn thể không cho trẻ thừa cân chơi khi còn quá nhỏ, các bậc phụ huynh hãy quan tâm nhé.

trẻ em có cần chơi bóng bàn không???
1. Môn bơi lội
tre-thua-can-duoi-5-tuoi-khong-nen-boi-loi

Bơi là môn thể thao dành cho những bé từ 5 tuổi trở lên, dưới 5 tuổi nhanh nhất là không cho trẻ bơi. ở 5 tuổi thì hệ thần kinh và các cơ bắp của trẻ đã lớn mạnh đến một mức độ nhất định buộc phải trẻ có thể tự kiểm soát và giải quyết các tình huống. Một lý do nữa đó chính là những trẻ em trên 5 tuổi đơn giản nghe, hiểu và áp dụng những lời người hướng dẫn.

Với điều kiện cuộc sống bây giờ, trẻ có thể học bơi ở đa số độ tuổi với điều kiện nên có ba mẹ và các biện pháp y tế an toàn tại chỗ. Học bơi cũng cực kỳ tốt cho sự vững mạnh, tránh thừa cân và vững mạnh chiều cao của trẻ.

bắt buộc kiểm tra kĩ nhiệt độ và môi trường nước trước khi cho trẻ vào bơi.

2. Taekwondo, Wushu

Taekwondo và Whushu là hai môn võ thuật khiến tăng khả năng khống chế cương nhu và rèn luyện ý chí cho trẻ siêu tốt. Tuy nhiên, đây là những môn thể thao chỉ dành cho các trẻ em từ 5 tuổi trở lên học.Trẻ dưới 5 tuổi được khuyến cáo là không phải học hai môn thể thao này bởi đây là môn thể thao đòi hỏi phản xạ nhanh, khả năng linh hoạt và kiểm soát hành vi. Trẻ dưới 5 tuổi thường chưa đủ khả năng kết hợp, nhanh nhẹn để đáp ứng được những yêu cầu tại.

Tuy  nhiên, ngay cả những trẻ em tại 5 tuổi thì cũng chỉ bắt buộc tập những động tác nhẹ nhàng, dễ dàng, chỉ cần tập những động tác mạnh mẽ sau 8 tuổi. Các phụ huynh có ý định giảm cân cho trẻ với hai môn võ này thì buộc phải lưu ý nhé.

3. Bóng đáthe-thao-cho-treBóng đá là môn thể thao dễ gây ra những va chạm, tai nạn,  nguy cơ bị chấn thương khi tham dự môn thể thao này là tương đối lớn. do đó, trước khi cho con tham gia môn thể thao này, các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia thể chất để đảm bảo an toàn cho trẻ.

4. Bóng bàn

Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ kiên cố

Chơi bóng bàn có thể giúp phối hợp đa số các bộ phận ở cơ thể. Khi chơi bóng bàn, áp lực ở đầu gối là khá lớn buộc phải trẻ nhỏ khó có thể chịu được. bởi vậy, đây là môn thể thao chỉ dành cho bé trên 6 tuổi mà thôi.

5. Cầu lôngKết quả hình ảnh cho ảnh đánh bóng bànChơi cầu lông sẽ giúp cơ tay được săn chắc, cơ vai vững mạnh, phần cổ và tay trở nên linh hoạt hơn. Tuy nhiên với trẻ thừa cân dưới 6 tuổi thì không nên cho trẻ chơi cầu lông vì phần cơ và xương của trẻ tại tuổi này phát triển chưa hoàn thiện.

Việc chơi cầu lông ví như không đúng bí quyết cũng có thể gây ra những chấn thương đáng tiếc cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *